Dân mạng xôn xao clip 'ông Tây' bàn về du lịch Việt

Giáo dụcThứ Tư, 19/06/2013 03:18:00 +07:00

(VTC News)- “Ông Tây” Kyo York nổi tiếng vừa mới tung ra một clip bàn về du lịch Việt Nam xôn xao dân mạng.

(VTC News)- “Ông Tây” Kyo York nổi tiếng vừa mới tung ra một clip bàn về du lịch Việt Nam xôn xao dân mạng.

Anh chàng Kyo York 27 tuổi từng tạo được thiện cảm tốt trong gameshow “Gương Mặt Thân Quen” lại bày tỏ sự thất vọng đối với giới trẻ Việt Nam trong một video clip mới được đưa lên mạng hôm 17/6. Du lịch chính là chủ đề chính của video clip này.

Ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội YouTube, đoạn clip đã có gần 52.000 lượt người xem và bình luận. Đa phần trong số đó đều thể hiện sự cảm phục đối với khả năng nói Tiếng Việt chuẩn của chàng trai ngoại quốc này và tình cảm của anh dành cho đất nước Việt Nam.

Kyo York bàn về du lịch Việt
Hình ảnh Kyo York hóa thân đầy dí dỏm trong clip bàn về du lịch Việt 


 

Bình luận về clip, nick Sơn Trần chia sẻ: “Mình rất mến những người ngoại quốc mà nói Tiếng Việt tốt. Có một cảm giác thân thiện với những người như thế.

Còn nếu nói về du lịch ở Việt Nam, anh Kyo có thể đi bất cứ đâu. Nơi nào cũng có cảnh, đặc biệt với những lễ hội quanh năm, phong tục, ẩm thực mỗi vùng mỗi khác. Sẽ có những sự thú vị riêng ở mỗi vùng để anh có thể khám phá”.

Nick Khoa Đăng Lê cũng không quên dành những lời khen tặng cho chàng trai Kyo York: “Nói tiếng Việt chuẩn mà lại hát hay, đặc biệt là sửa lời bài hát cũng hay tuyệt. Mình thích anh Tây này. Ở Việt Nam đẹp thật, nhiều món ngon thật, nhiều điều thú vị nữa”.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng thanh minh rằng việc một bộ phận giới trẻ Việt đang có xu hướng thích đi nước ngoài du lịch để khám phá những vùng đất mới, những phong tục tập quán mới lạ và các bạn trẻ luôn rất yêu quê hương của mình.

Đoạn clip được xem là Vblog đầu tiên của chàng Tây này sau nhiều năm sống và làm việc ở Việt Nam.

Dù không quá gay gắt, nhưng đoạn clip thể hiện rõ phong cách sống “sính ngoại” của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Có thể nhận ra câu nói ấn tượng nhất là “Con gái đi Sing, con trai đi Thái”. Không chỉ mang ý nghĩa sở thích du lịch của giới trẻ, mà còn là một cách phê phán sâu cay mà nếu ngẫm kỹ sẽ khiến bạn giật mình.
Kyo York bàn về du lịch Việt
 
Kyo York bàn về du lịch Việt
Thẳng thắn và hài hước, đó là những điều có thể nhận ra ở Kyo York trong đoạn clip 

Phong cách sống của giới trẻ ngày càng phóng khoáng, nhưng liệu có đủ phóng khoáng và luôn sẵn sàng khám phá những nơi đẹp nhất của nước mình ? Và cách thể hiện của Kyo York khá gần gũi và giản dị được đông đảo bạn trẻ Việt Nam thích thú.

Trong khi một người nước ngoài như anh cảm nhận được nét đẹp của Việt Nam thì giới trẻ ngày nay chọn các nước khác làm điểm đến trong các kỳ nghỉ. Liệu giới trẻ ngày nay có đủ “thuần Việt” như anh chàng Tây này.

Dù hài hước, nhưng cách đề cập của anh khá thẳng thắn với thông điệp có thể hiểu rằng “Người Việt Nam không yêu đất nước mình thì ai sẽ là yêu thích đất nước của chính họ”.
Kyo York bàn về du lịch Việt
Tạo hình về giới trẻ ngày nay tuy dí dỏm nhưng khá “sâu cay” 
Kyo York bàn về du lịch Việt
Anh chàng này rất yêu thích các cảnh đẹp ở Việt Nam
Dù biết rằng du lịch Việt Nam vẫn còn chưa phát triển, nhưng chính những người như Kyo York với tình cảm dành cho đất nước Việt Nam cũng khiến các bạn trẻ nhìn nhận lại chính mình và thêm yêu quý những địa danh, phong tục tập quán của Việt Nam.


Tuấn Đào

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !