Dân mạng tranh luận đề thi Toán vào lớp 10 ở Mỹ chỉ dễ như đề thi cấp 2 ở Việt Nam

(VTC News) - Đề Toán thi vào lớp 10 của Mỹ nhưng học sinh cấp 2 ở Việt Nam lại dễ dàng có thể đạt 10 điểm.

Trên mạng xã hội, một bạn nam đăng tải đề thi toán tuyển sinh lớp 10 của một trường THPT tại Mỹ trong nhóm các bạn học sinh, sinh viên với chú thích "Đề toán thi vào 10 ở Mỹ". Ngay lập tức, nhiều bình luận của học sinh đưa ra xung quanh đề thi này.

Dan mang tranh luan de thi Toan vao lop 10 o My chi de nhu de thi cap 2 o Viet Nam hinh anh 1

 Đề thi Toán vào lớp 10 ở Mỹ

Nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết đây có thật là đề thi toán vào lớp 10 của nước ngoài không, bởi hệ phương trình, tỉ số lượng giác, hằng đẳng thức là những kiến thức mà học sinh tại Việt Nam đã nhuần nhuyễn ngay từ khi chưa vào cấp ba.

Xét về mức độ đề thi, đề thi tuyển ở Mỹ được nhận xét là 'dễ xơi' và việc đạt 10 điểm không có gì quá khó khăn đối với học sinh Việt Nam.

Trên bài đăng, bạn Hồ Nguyễn Kinh Khánh bình luận: "Lý do mình muốn đi du học là đây". Kim Nguyễn cũng cho biết: "Tất cả chúng ta cùng đi du học thôi chứ đề này thì tụi mình đều có thể đạt 10 điểm cả rồi".

Sau khi tìm hiểu, đề thi trong hình là một bài kiểm tra bình thường của một trường THCS và THPT về tìm nghiệm ẩn của hệ phương trình bậc hai. Hiện Mỹ chưa có bất kỳ đợt thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường công lập giống như bạn học sinh trên đăng tải.

Tuy nhiên, học THPT tại Mỹ giống như việc học đại học ở Việt Nam. Đó là các bạn được học theo hình thức tín chỉ cho đến khi hoàn thành để được lên lớp và tốt nghiệp THPT. Những môn bắt buộc phải học như đại số, tích phân và những môn tùy sở thích như toán ứng dụng, toán và tài chính, toán và đời sống,..

Đối với học sinh Mỹ, trình độ môn học dễ hay khó thì vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến cơ hội được nhận vào các trường đại học.. Vì thế, nếu nói toán Mỹ dễ cũng không hẳn đã đúng, vì thật ra trong chương trình lựa chọn học có nhiều môn nâng cao hơn những chương trình toán học tại Việt Nam.

Giáo viên chuyên Toán: 'Tôi tin rằng không một giáo viên nào có thể giải 20 câu cuối trong 90 phút'

Giáo viên chuyên Toán: 'Tôi tin rằng không một giáo viên nào có thể giải 20 câu cuối trong 90 phút'

Thầy giáo dạy chuyên Toán lâu năm cho rằng không một giáo viên nào làm được 20 câu cuối trong đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 trong 90 phút.
 
Bài rap 'Con trai cưng' vào đề thi Ngữ văn gây tranh cãi

Bài rap 'Con trai cưng' vào đề thi Ngữ văn gây tranh cãi

Bài rap "Con trai cưng" nói về thói hư tật xấu của giới trẻ Việt được Trường THPT Trịnh Hoài Đức (Bình Dương) đưa vào đề kiểm tra Văn lớp 10 gây tranh cãi.
Thu Hương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU