• Zalo

Dân mạng tranh luận đề thi Toán vào lớp 10 ở Mỹ chỉ dễ như đề thi cấp 2 ở Việt Nam

Giáo dục Thứ Ba, 30/04/2019 08:17:00 +07:00

Đề Toán thi vào lớp 10 của Mỹ nhưng học sinh cấp 2 ở Việt Nam lại dễ dàng có thể đạt 10 điểm.

Trên mạng xã hội, một bạn nam đăng tải đề thi toán tuyển sinh lớp 10 của một trường THPT tại Mỹ trong nhóm các bạn học sinh, sinh viên với chú thích "Đề toán thi vào 10 ở Mỹ". Ngay lập tức, nhiều bình luận của học sinh đưa ra xung quanh đề thi này.

de thi Toan

 Đề thi Toán vào lớp 10 ở Mỹ

Nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết đây có thật là đề thi toán vào lớp 10 của nước ngoài không, bởi hệ phương trình, tỉ số lượng giác, hằng đẳng thức là những kiến thức mà học sinh tại Việt Nam đã nhuần nhuyễn ngay từ khi chưa vào cấp ba.

Xét về mức độ đề thi, đề thi tuyển ở Mỹ được nhận xét là 'dễ xơi' và việc đạt 10 điểm không có gì quá khó khăn đối với học sinh Việt Nam.

Trên bài đăng, bạn Hồ Nguyễn Kinh Khánh bình luận: "Lý do mình muốn đi du học là đây". Kim Nguyễn cũng cho biết: "Tất cả chúng ta cùng đi du học thôi chứ đề này thì tụi mình đều có thể đạt 10 điểm cả rồi".

Sau khi tìm hiểu, đề thi trong hình là một bài kiểm tra bình thường của một trường THCS và THPT về tìm nghiệm ẩn của hệ phương trình bậc hai. Hiện Mỹ chưa có bất kỳ đợt thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường công lập giống như bạn học sinh trên đăng tải.

Tuy nhiên, học THPT tại Mỹ giống như việc học đại học ở Việt Nam. Đó là các bạn được học theo hình thức tín chỉ cho đến khi hoàn thành để được lên lớp và tốt nghiệp THPT. Những môn bắt buộc phải học như đại số, tích phân và những môn tùy sở thích như toán ứng dụng, toán và tài chính, toán và đời sống,..

Đối với học sinh Mỹ, trình độ môn học dễ hay khó thì vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến cơ hội được nhận vào các trường đại học.. Vì thế, nếu nói toán Mỹ dễ cũng không hẳn đã đúng, vì thật ra trong chương trình lựa chọn học có nhiều môn nâng cao hơn những chương trình toán học tại Việt Nam.

Thu Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

(VTC News) - Các giáo viên, chuyên gia tuyển sinh cho rằng, đề thi THPT giảm độ khó, do vậy phổ điểm ở khoảng từ 6 đến 8, điểm chuẩn đại học tăng tuỳ vào từng trường, từng ngành.

Đọc nhiều