• Zalo

Dân mạng tranh cãi vì 1977 Vlog vào đề thi học kì môn Hóa

Giới trẻ Chủ Nhật, 29/12/2019 06:00:00 +07:00

(VTC News) - 1977 Vlog được đưa vào đề thi học kỳ 1 môn Hóa học nhận được nhiều ý kiến trái chiều và gây tranh cãi ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội.

Mới đây, 1977 Vlog được đưa vào đề thi học kỳ 1 môn Hoá học của trường THCS Phú Xá tại Thái Nguyên khiến nhiều người xảy ra tranh cãi.

Cụ thể, đề Hóa này có 2 câu hỏi liên quan đến hiện tượng 1977 Vlog.

Câu 1: “Giáo án lửa thiêng của ông giáo trong tác phẩm của 1977 Vlog được viết trên trang giấy trắng. Vậy chất khí để tẩy trắng trong quá trình sản xuất giấy là gì?”.

Câu 2: “Câu nói nổi tiếng cư dân mạng giới trẻ hiện nay "hãy tôn trọng hàm răng" của Vlog 1977. Vậy trong thành phần của răng có kim loại nào?".

Ngay sau khi đăng tải, đề thi này lập tức nhận được sự chú ý của mọi người và có nhiều ý kiến trái chiều gây tranh cãi. Một số người cho rằng cách ra đề này của thầy cô khá sáng tạo, gắn liền với thực tiễn đời sống. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình vì cách dẫn dắt vào đề dùng hiện tượng 1977 Vlog không ăn nhập với nội dung câu hỏi, khiến đề thi trở nên gượng gạo.

Dân mạng tranh cãi vì 1977 Vlog vào đề thi học kì môn Hóa  - 1

Đề thi học kỳ 1 môn hóa của trường THCS Phú Xá khiến dân mạng xôn xao.

Chị Nguyễn Thùy Anh bình luận: “Việc ra đề của trường THCS tại Thái Nguyên lấy cảm hứng từ 1977 Vlog. Nhiều người chắc hẳn sẽ nhớ ngay đến 2 chàng trai được coi là hiện tượng của giới sản xuất Vlog tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tôi thấy việc đưa 1977 Vlog vào đề thi Hóa học có phần không hợp lý và chỉ phù hợp xuất hiện trong đề thi môn Văn học. Vì 1977 Vlog có dựng lên dựa trên những tác phẩm văn học và những nhân vật trong đó”.

"Đâu phải cái gì cũng cho vào đề thi được, tôi thấy nhiều trường hiện nay lạm dụng việc này quá. Cái gì liên quan thì đã đành, chứ 1977 Vlog thì liên quan gì đến hoá", tài khoản Sơn Hà viết.

Trong khi đó, nhiều người khác lại cho rằng đề thi này sáng tạo, thể hiện sự gần gũi học sinh của các thầy cô ra đề:

"Tôi thấy đề thi hay và sáng tạo, chắc chắn học sinh sẽ rất thích thú với đề thi này. Nhiều người có vẻ hơi bị khó tính khi không đồng tình với đề thi", tài khoản Facebook Hương Anh chia sẻ.

“Các thầy cô giáo ra đề này rất hay vì sẽ khiến học sinh có hứng thú hơn khi làm bài. Dù là đề môn Hóa hay môn Văn thì cũng không sao cả, chỉ cần học sinh vẫn hiểu được đề bài và cảm thấy thích thú với chúng là được. Mong các thầy cô có nhiều đề thi hấp dẫn hơn nữa để thu hút được học sinh và tạo cho các con được thoải mái khi làm bài” –chị Trần Thị Kim nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều