• Zalo

Dân mạng tranh cãi hình thức phạt 2 học sinh nam ôm hôn để hòa giải của cô giáo

Diễn đàn Thứ Năm, 21/05/2020 08:48:00 +07:00
(VTC News) -

Việc cô giáo yêu cầu một bạn nam hôn má bạn còn lại để giải quyết xích mích vừa nhận được ủng hộ nhưng cũng bị nhiều người lên án.

Theo clip khoảng 15 giây đang lan truyền trên mạng xã hội, hai học sinh ở độ tuổi cấp 1, cấp 2 trên cổ còn đeo khăn quàng đỏ bị cô giáo yêu cầu phải thơm vào má đối phương 5 cái để làm hòa. Nguyên nhân vì hai bạn này đánh nhau, gây mất đoàn kết trong lớp học.

Cả hai đều làm theo yêu cầu của cô giáo nhưng trên gương mặt hai học sinh không giấu được sự hậm hực. Vì vậy, dù ôm nhau làm hòa và cả hôn má nhưng hai "thanh niên" không quên bày tỏ thái độ "lườm lườm", bực bội, cay cú. Hình ảnh khiến nhiều người bật cười vì "đã ghét lại còn phải tỏ ra thân thiết".

Dân mạng tranh cãi hình thức phạt 2 học sinh nam ôm hôn để hòa giải của cô giáo  - 1

 

Clip trên còn khiến dân mạng liên tưởng về một thời “trẻ trâu” khi học cấp 1, cấp 2, từng trải qua giai đoạn rất hay đánh nhau và bị giáo viên phạt. Nhưng với thế hệ trước, hình thức phạt là đứng úp mặt vào tường cả buổi, mời phụ huynh lên, lên phòng hiệu trưởng “uống nước chè" chứ không "yêu thương" như hai bạn nhỏ trong clip.

Có lẽ vì thế mà cách xử phạt của cô giáo với hai học sinh này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân mạng.

Bạn nghĩ thế nào về hình thức phạt của cô giáo?

Facebooker Nguyễn Đặng Thi An bình luận: “Dù đang a cay lắm nhưng vẫn phải hôn má. Cô giáo chơi chiêu này độc đáo quá, rất ủng hộ cô”.

Bạn Phạm Hoàng cũng nhận xét: “Ở phương Tây họ vẫn ôm hôn nhau như một hình thức để chào hỏi, thể hiện sự gần gũi, thân thiện, nên hình phạt này sẽ giúp các em nhanh chóng hòa giải với nhau trong hòa bình hơn hẳn những cách phạt khác”.

“Ngày xưa hễ cứ đấm nhau vài cái là trường bắt viết tường trình, mời phụ huynh lên họp rồi kiểu gì về cũng no đòn với bố mẹ. Đã ăn đòn của bạn chưa hết đau lại no đòn của bố nữa mà chưa chắc cả hai bên đã hết xích mích. Cô giáo dùng cách này vừa nhanh, đơn giản lại dễ thương”, bạn Huy Hoàng bình luận.

Nhiều phụ huynh cũng nhận xét cách làm này rất dễ thương, giữ được hòa khí giữa các con. Họ còn rủ nhau áp dụng cách phạt này khi các con xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

Bên cạnh đó, luồng ý kiến khác cho rằng không nên xử phạt theo hình thức hôn má giữa hai nam học sinh vì có thể gây ảnh hưởng đến nhận thức về giới tính của các em.

Facebooker Vũ Linh cho biết: “Chỉ cần cho bắt tay giảng hòa là được rồi, không nên hôn má nữa. Các em còn bé chưa hiểu gì. Những hành động này khiến các em lệch lạc về giới tính của mình”.

“Cô giáo lại bẻ cong hai mầm non tương lai của đất nước rồi”, bạn Vũ Chuyên bình luận.

Hiện tại clip vẫn đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Bạn đồng tình với quan điểm nào? Mời chia sẻ vào box bình luận bên dưới.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin