Dân mạng thích thú lùng mua khẩu trang trong suốt đắt đỏ

Thị trườngThứ Sáu, 07/08/2020 14:41:02 +07:00
(VTC News) -

Xuất hiện khoảng một tuần nay, khẩu trang trong suốt được rao bán rầm rộ trên chợ mạng đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trẻ, dù giá không hề rẻ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng lan rộng, khẩu trang được xem như vật bất ly thân của mọi người. Ngoài khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, trên thị trường còn xuất hiện loại khẩu trang nhựa trong suốt.

Dân mạng thích thú lùng mua khẩu trang trong suốt đắt đỏ - 1

Khẩu trang trong suốt rao bán trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trên chợ mạng, không khó để bắt gặp những góc rao bán khẩu trang trong suốt với lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Theo người bán, khẩu trang trong suốt vừa hợp thời trang, đẹp lại an toàn tuyệt đối vì có thể ngăn giọt bắn 100%. Đặc biệt, khi đeo khẩu trang trong suốt này, người dùng vẫn mở được khóa Face ID điện thoại iPhone.

Không chỉ thế, khẩu trang trong suốt được chế tạo bằng chất liệu nhựa TPU an toàn (dùng trong y tế & thực phẩm), dễ vệ sinh và sử dụng nhiều lần.

Chị Thu Hoài (quận 2, TP.HCM) cho biết, thấy trên mạng có người rao bán khẩu trang trong suốt khá lạ mắt nên đã đặt mua 2 chiếc với giá hơn 300.000 đồng. Tuy nhiên phải sau gần chục ngày, chị Hoài mới nhận được hàng.

Theo chị Hoài, loại khẩu trang này khá đẹp, hợp với chị em phụ nữ khi trang điểm là không bị lem son. Tuy nhiên, về chức năng phòng chống COVID-19 thì chị Hoài không chắc chắn.

Dân mạng thích thú lùng mua khẩu trang trong suốt đắt đỏ - 2

Khẩu trang trong suốt bán trên trang thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ mạng xã hội, trên các trang mua sắm trực truyến, khẩu trang trong suốt cũng được bán nhiều với giá từ 145.000 - 250.000 đồng/chiếc.

Tuy nhiên, một số người sau khi sử dụng sản phẩm này có nhận xét hơi nước bám nhiều ở mặt trong của khẩu trang gây mờ, ẩm nên khó đeo được lâu. Thậm chí nếu đeo lâu sẽ để lại vết hằn trên da. Ngoài ra, cũng không ít ý kiến lo ngại về nguyên liệu nhựa gây ô nhiễm môi trường của sản phẩm. Có người còn cho rằng khẩu trang nhựa trong suốt này gây cảm giác hơi khó thở dù đã có van thông khí bên cạnh.

Nói về loại khẩu trang trong suốt đang "làm mưa làm gió" trên thị trường này, nhiều chuyên gia khẳng định, đây không phải là khẩu trang y tế, có thể ngăn được nước bọt nhưng có phòng được COVID-19 hay không thì cần phải có các nghiên cứu và kết luận của cơ quan chức năng. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, trước khi tìm mua một loại khẩu trang mới, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về chất lượng, chưa giấy kiểm định an toàn thì không nên sử dụng.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn