Dân mang thân cây chặn xe chở đất, quốc lộ 1A ùn tắc cục bộ

Vì quá bức xúc trước việc xe tải chở đất gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường nên nhiều người dân trên tuyến đường liên thôn, đoạn qua xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa đã lấy thân cây gỗ chặn không cho xe tải lưu thông.

Vào đầu giờ chiều 13/2, tại tuyến đường liên thôn, đoạn qua thôn Trung Hòa, xã Hoằng Trinh ra hướng Thôn Ga, xã Hoằng Trung (huyện Hoằng Hóa), người dân đã dùng cây gỗ lớn chặn xe tải vào mỏ đất ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc để phản đối tình trạng ô nhiễm môi trường do các xe vận chuyển đất gây ra.

Dan mang than cay chan xe cho dat, quoc lo 1A un tac cuc bo hinh anh 1

Người dân mang cây ra chặn xe tải do bức xúc vì ô nhiễm 

Tại thời điểm nêu trên, do người dân dùng thân cây chặn đường hàng chục phương tiện, chủ yếu là xe tải chở đất từ hai hướng lưu thông đến vị trí bị chắn đứng nối đuôi nhau. Do tuyến đường hẹp, xe không lưu thông được nên đã khiến một đoạn ngắn của quốc lộ 1A bị ùn tắc cục bộ.

Theo người dân địa phương, kể từ khi có đơn vị được phép khai thác mỏ đất san lấp nêu trên, các hộ dân ven đường phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường do bụi đất. Mỗi ngày có hàng chục lượt xe ra vào vận chuyển đất, tình trạng đất rơi vãi trên đường khiến mỗi khi trời nắng, bụi bay mù mịt.

Dan mang than cay chan xe cho dat, quoc lo 1A un tac cuc bo hinh anh 2

Một đoạn quốc lộ 1A cũng bị ùn tắc cục bộ do xe không lưu thông được 

Mặc dù đơn vị vận chuyển có thực hiện việc tưới nước nhưng không ăn thua, do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều nên bụi bặm làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và đời sống của nhiều hộ dân ven đường.

Trước tình trạng nêu trên, người dân nơi đây đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm vào cuộc để khắc phục tình trạng nêu trên, giúp ổn định đời sống của nhân dân.

>>> Đọc thêm: Vì sao dân mang gạch đá chặn đường lên sân bay Nội Bài?

Video: Dân đưa ô tô chặn cầu Bến Thủy 1 để phản đối thu phí

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU