Dân mạng bức xúc, tấn công trang cá nhân của cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Giới trẻThứ Bảy, 07/03/2020 07:03:00 +07:00
(VTC News) -

Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm được tài khoản cá nhân của cô gái nhiễm Covid ở Hà Nội và chửi bới vì cho rằng cô đã đạp đổ mọi cố gắng của cả nước.

Tối muộn 6/3, mạng xã hội truy lùng thông tin về cô gái tên N.H.N, 26 tuổi, làm quản lý khách sạn ở phố Trúc Bạch, Hà Nội. Cô được cho là bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam.

Theo đó, ngày 29/2, N. có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến 1/3, cô xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Đến 18h ngày 5/3 cô mới vào viện.

Dân mạng bức xúc, tấn công trang cá nhân của cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 1

Cộng đồng mạng bức xúc vì hành động của cô gái trẻ.

Tài khoản Instagram và Facebook của cô gái này ngay lập tức được cư dân mạng tìm ra. Hàng loạt những bình luận bày tỏ sự phẫn nộ, công kích chủ tài khoản. Cho rằng, cô này thiếu ý thức trách nghiệm khi không khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch.

Tất cả các bài đăng từ cũ nhất đến mới nhất đều bị dân mạng tấn công. Số lượng người theo dõi cũng tăng lên đột biến sau 1 giờ, có hơn 15 nghìn lượt theo dõi. Đến 1h30 sáng 7/3, tài khoản này chính thức bị khoá.

Dân mạng bức xúc, tấn công trang cá nhân của cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 2

Tài khoản được cho là của N.H. N. bị tấn công đêm 6/3. (Ảnh chụp màn hình)

"Chị N. ơi chị có biết vì chị mà cả đất nước đang bị xáo trộn không? Vì một người mà các cơ quan ban ngành và toàn dân lo lắng thế này...", Nhật Quyên bình luận.

"Công lao của toàn bộ các lãnh đạo ban ngành và toàn dân đổ sông đổ bể chỉ vì một người thiếu ý thức, thật sự chán nản."

"Đúng là không có ý thức. Đi nhiều nơi có nguy cơ nhiễm bệnh như vậy mà vẫn còn tiếp tục đi lây lan cho xung quanh nữa. Không thể hiểu nổi!", Mai Chi bức xúc.

"Cách đây 2 hôm chúng ta vẫn còn tự hào vì có thể tạm yên tâm khi dỡ chốt cách ly ở Sơn Lôi thì bạn này thật sự khiến người dân Hà Nội phát khóc luôn", Lê Loan viết.

Tối 6/3, Sở Y tế TP Hà Nội có báo cáo khẩn về ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đang lưu trú tại Hà Nội.

Theo báo cáo dịch tễ, ngày 15/2 cô này xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào London ngày 16/2.Đến 18/2, bệnh nhân từ London sang Milan, tỉnh Lombardy (Italia) du lịch (thời điểm này tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát).

Đến 20/2, cô quay lại London. 5 ngày sau, cô từ London sang Paris (Pháp) du lịch 1 ngày. Tại đây N. gặp chị gái (hiện có thông tin chị gái bệnh nhân nhiễm Covid-19).

Quay lại London ngày 26/2. Ngày 29/2, cô có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến 1/3, cô xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Trong ngày, N. đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airlines trở về nước, máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt).

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, N. được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch. Từ khi về nước, cô chủ động tự cách ly tại phòng riêng đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình.

Trong ngày 2/3, N. có sốt nhẹ, ho nhiều và đến Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, khám. Cô nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 5/3 khi có biểu hiện sốt cao (39 độ C).

Theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, N. dương tính với Covid-19.

Video: Lập rào chắn cách ly phố Trúc Bạch, Châu Long vì ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !