Dân mạng soi thật, giả ảnh "nữ đại gia nợ tiền cá"

(VTC News) - “Việc tấm hình chụp của bà Diệu Hiền là hoàn toàn sai. Tôi làm việc ở bệnh viện bao nhiêu năm nay, chưa hề thấy điện thoại để bàn mà có 2 chiếc tai nghe như vậy...", đó chỉ là một trong số những ý kiến cư dân mạng nêu ra trên các tờ báo cũng như diễn đàn online về bức ảnh nghi vấn về bệnh tật thật sự của bà Diệu Hiền, Tổng giám đốc Bianfishco.

Trước sức ép của dư luận, ông Trần Văn Trí - chồng của bà Diệu Hiền đã cung cấp cho báo chí bức ảnh nữ đại gia này đang chữa bệnh ung thư vú tại Mỹ để minh chứng cho vụ việc. Một Website đã phân tích các thông số kỹ thuật và đặt nghi vấn bức ảnh này là ảnh cũ, vì thời gian chụp bức ảnh này là ngày 16/09/2009.

Do vậy, có ý kiến cho rằng đây là bức ảnh chụp trong lần bà Hiền đi điều trị ung thư tại Singapore cách đây vài năm, không phải là đang điều trị tại Mỹ như ông Trí đã nói. Ngay sau khi có bài báo phân tích về bức ảnh của bà Diệu Hiện nằm trên giường bệnh tại Mỹ, cộng động mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau, mổ xẻ thật, giả lẫn lộn đằng sau bức ảnh này. 

  Tấm ảnh đang bị nghi vấn là được chụp cách đây 3 năm

Tấm ảnh đang bị nghi vấn là được chụp cách đây 3 năm

Phân tích từng yếu tố nhỏ trong bức ảnh như điện thoại, mảnh giấy màu trắng dán trên tường, tủ gỗ, có ý kiến cho rằng đây không phải là bức ảnh chụp ở bệnh viện của Mỹ. Một độc giả có tên Vuong Dien Son đã phản hồi trên báo Người lao động rằng: “Việc tấm hình chụp của bà Diệu Hiền là hoàn toàn sai. Tôi làm việc ở bệnh viện bao nhiêu năm nay, chưa hề thấy điện thoại để bàn mà có 2 chiếc tai nghe như vậy, mà còn màu xanh nữa thì không thể nào.

Ở Mỹ, bệnh viện nào cũng dùng điện thoại màu trắng hoặc màu sữa. Tủ gỗ để vật dụng bệnh nhân thì giống ở Mỹ nhưng bộ đồ mặc trên người thì không phải là màu xanh như trong hình mà là màu trắng có điểm những hình tròn nhỏ màu xanh dương”.

“Tấm hình trên có thể đã được chụp khi bà đang trị bệnh ở Việt Nam hay một nước nào đó ở khu vực châu Á chứ không phải ở Mỹ", độc giả này đưa ra kết luận.

Một độc giả khác comment trên vn.news.yahoo.com phân tích rằng: "Không có bệnh viện nào dán bệnh án bằng một mảnh giấy nhỏ ở trên tường. Bệnh viện bên Mỹ toàn bộ hồ sơ bệnh án đều được y tá liệt kê vào clipload trên đầu giường cho bác sỹ theo dõi, không có chuyện viết bằng tay dán lên đầu giường cho thiên hạ theo dõi”.

Thậm chí, một ý kiến của trang này tỏ ra khá bức xúc khi viết: “Bệnh viện ở Mỹ không có chuyện viết tờ giấy dán lên tường, không bao giờ dùng điên thoại bàn màu xanh và khhông có ổ điện màu đỏ kiểu đó, nếu thật sự bà ta bệnh thì phải tìm một lí do nào đó cho chính đáng, ở nước nào thì cứ nói, thiện hạ sẽ thông cảm nhưng dùng cái trò nầy không qua mặt được thiên hạ đâu”.

Ngoài ra, có comment của độc giả còn cho rằng việc trị xạ chữa ung thư có thể làm cho tóc bị rụng nhưng thông thể rụng nhanh đến thế được. Hơn nữa, việc chữa trị không yêu cầu bệnh nhân phải cạo đầu như trong hình.

“Nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy vết sẹo vòng quanh trên trán. Đây chính là vết sẹo đi phải phẫu thẩm mỹ để căng da mặt. Đây là cái đầu cạo tóc chứ không phải bị rụng tóc do hóa trị hoặc xạ trị chữa ung thư” – Độc giả có bút danh Quỳnh Di phản hồi trên Zing.vn.

Còn thành viên beomap2 trên Webtretho lại cho rằng: “Về đặt lại thời gian chụp trên máy là chuyện dễ dàng.

Nếu là dân chơi ảnh thì càng phải đặt ngày tháng khác đi so với thời gian thật, có nhiều lý do nhạy cảm mà dân chơi ảnh phải thay đổi thời gian thực của bức ảnh, nhất là để đối phó với vợ....Còn việc dùng máy ảnh cũ, thì do nhu cầu tuỳ người, không nhất thiết phải lên đời máy, khi không cần nâng cao chất lượng ảnh, nhất là những người quen dùng máy du lịch, giàu hay nghèo không quan trọng”. 

Sau những lùm xùm nợ nần của công ty thủy sản Bình An và hiện tại bức ảnh đang bị cộng đồng mạng mổ xẻ, có ý kiến càng tỏ rõ sự lo lắng, đồng cảm với những người nông dân đang lâm cảnh khốn đốn. Trên diễn đàn Webtretho, thành viên batuocbongdem_kk viết: “Thế hoàn cảnh khốn khổ của những người nông dân bây giờ thì sao?. Ai trả tiền cho họ?. Ghét nhất sự giả dối, chẳng thà bà này thừa nhận mình đang khốn khó còn có người thông cảm, chứ giờ thêm trò ảnh giả này càng khiến họ thêm ghét”.Hoàng Thủy – Thành Công

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN