• Zalo

Dân mạng sốc với quy định 'không chào sếp bị đuổi việc' của một công ty

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 02/02/2021 06:24:00 +07:00

Quy định đuổi việc những nhân viên không chào sếp của một công ty từng bắt buộc mọi người đánh răng sau khi ngủ trưa đang khiến dân mạng sốc, bàn tán xôn xao.

Những khung hình phạt bằng tài chính thường được xem là thước đo của kỷ luật công ty. Từ việc không kịp chấm công đúng giờ đến việc không hoàn thành nhiệm vụ cũng đều phải nộp phạt.

Thế nhưng dân mạng mới đây lại bất ngờ khi quy định "gây choáng" của một công ty được tiết lộ, theo đó nhân viên có thể mất việc một cách chóng vánh nếu "quên" không chào lãnh đạo.

Dân mạng sốc với quy định 'không chào sếp bị đuổi việc' của một công ty - 1

 

Trong bảng thông báo trước công ty cho hay nếu nhân viên không chào 2 sếp sẽ bị đuổi việc ngay lập tức, nếu không chào kế toán cũng mất ngay 500.000 đồng/lần. Không dừng lại ở đó, thông báo còn nêu tên phạt cảnh cáo luôn 2 cá nhân vi phạm văn hóa công ty.

Hai năm trước, công ty này cũng đưa ra một quy định là nhân viên ngủ trưa dậy phải đánh răng sau khi khách hàng có phản ánh về việc trao đổi công việc với nhân viên thấy tình trạng bị hôi miệng.

Dân mạng sốc với quy định 'không chào sếp bị đuổi việc' của một công ty - 2

 

Bài viết kèm theo những tờ giấy thông báo nội quy vô cùng lạ này đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ và có nhiều ý kiến khác nhau. Nhiều người nhận xét đây đúng là một công ty có quy định rõ ràng, làm như vậy thì công ty cũng chuẩn chỉ bởi chẳng ai dại gì đi làm trái lại để rồi bị mất việc.

Nhưng cũng chính vì những quy định đi kèm với mức phạt cao hoặc là đuổi việc chắc hẳn sẽ tạo ra một môi trường căng thẳng, việc giữ đạo đức công ty khi đó lại vô tình trở thành việc nhân viên sợ hãi khi phải nhìn thấy sếp mà chưa kịp chào.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp