Dân mạng phát cuồng vẻ đẹp Cầu Vàng - Đà Nẵng vì nguyên nhân này
  • Zalo

Dân mạng phát cuồng vẻ đẹp Cầu Vàng - Đà Nẵng vì nguyên nhân này

Kinh tế Thứ Năm, 13/09/2018 07:15:00 +07:00

Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng đang là từ khóa hot, chủ đề bàn tán sôi nổi trong những ngày gần đây, trên các diễn đàn du lịch và trang mạng Việt Nam nổi tiếng của Việt Nam và thế giới bởi vì lý do này.

Ngày 23/7, tạp chí điện tử nổi tiếng thế giới về kiến trúc và thiết kế Design Boom mô tả về Cầu Vàng: “Lơ lửng trên hơn 1.400 m so với mực nước biển, cây cầu xuất hiện như một dải ruy băng vàng được nắm giữ bởi hai bàn tay khổng lồ nổi lên từ sườn đồi”.

Website kiến trúc có lượng truy cập nhiều nhất thế giới - Archway cũng đăng tải thông tin và hình ảnh ngoạn mục của Cầu Vàng Đà Nẵng trong bài viết có tiêu đề Vietnam’s daring golden bridge takes a ‘hands-on’ approach to tourism (Tận mắt chiêm ngưỡng thiết kế táo bạo của cây cầu Vàng ở Việt Nam) vào ngày 25/7.

cau-vang-goldengate (17) 3

Bức ảnh Cầu Vàng gây sốt mạng khắp thế giới. 

Cầu Vàng - Đà Nẵng được trang Buzzfeed - trang tin tức dành cho giới trẻ của Mỹ cập nhật ngày 31/7.

Buzzfeed cho rằng, cây cầu mới này đang tạo ra một cơn bão trên truyền thông. Tác giả bài viết cũng liên tưởng cây cầu Vàng trông giống cảnh nào đó trong Games of Thrones.

Ngày 31/7, trang web truyền thông tin tức Bored Panda ví Cầu Vàng như “một điều gì đó xuất hiện từ Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Trang Bored Panda thì cung cấp nhiều thông tin thú vị về cách 2 bàn tay đá khổng lồ bệ đỡ Cầu Vàng được tạo ra. Các nhà thiết kế tạo ra bộ khung xương bàn tay và phủ bằng lưới thép, sau đó, hoàn thành với sợi thủy tinh chất lượng tốt và trang trí. Toàn bộ việc xây dựng cây cầu mất khoảng một năm.

cau-vang-goldengate (3)

Những bài viết chia sẻ hình ảnh và ca tụng Cầu Vàng của bạn bè thế giới.

cau-vang-goldengate (2)

Bài viết về Cầu Vàng trên trang Hypebeast.

Đến nay, Cầu Vàng tiếp tục tạo cơn sốt trên nhiều trang mạng, trang tin tức về kiến trúc, các diễn đàn du lịch và Instargram của nhiều người nổi tiếng khắp thế giới. Mỗi ngày, hàng ngàn người Việt và du khách nước ngoài vẫn đổ về Bà Nà - Đà Nẵng checkin và chiêm ngưỡng tận mắt Cầu Vàng.

Cầu Vàng nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m gồm có 8 nhịp. Cầu Vàng thực sự như một dải lụa vàng được rút ra từ lòng núi, nâng đỡ trên đôi bàn tay khổng lồ vương dấu rêu phong.

Giữa phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên Cầu Vàng bạn sẽ có cảm giác mình đang đi vào tiên cảnh qua "bàn tay cõi trời" khổng lồ giữa mây trời và thiên nhiên tuyệt đẹp của Đà Nẵng. 

Và quả thực, khi đặt chân lên Cầu Vàng bạn sẽ không khỏi choáng ngợp, ngỡ ngàng vì vẻ đẹp "siêu thực" khó quên nơi đây.

Đúng như chia sẻ của du khách Adrian Scholer đến từ Ý ngày 4/8, khi anh này cùng bạn gái tới thăm Cầu Vàng: “Dù tại đất nước tôi cũng có rất nhiều công trình kiến trúc tuyệt vời, nhưng Cầu Vàng thật sự vẫn để lại cho tôi những cảm xúc rất đặc biệt và ấn tượng.

Khi lần đầu nhìn thấy hình ảnh cây cầu trên youtube, tôi thật sự bị shock vì tưởng rằng khung cảnh này chỉ có thể xuất hiện trong những thước phim thần thoại đã được xử lý hình ảnh kỹ lưỡng. Nhưng bạn hãy nhìn xem, khung cảnh này là có thật, đang ở trước mắt chúng ta, và nó quá tuyệt vời”.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cận cảnh vẻ đẹp tráng lệ giữa "tiên cảnh" của Cầu Vàng do PV Báo điện tử VTC News ghi lại:

cau-vang-goldengate (14) 11

 Cầu Vàng nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m gồm có 8 nhịp. 

cau-vang-goldengate (12) 11

Dạo bước trên Cầu Vàng bạn sẽ có cảm giác mình đang đi vào "tiên cảnh" qua "bàn tay cõi trời" khổng lồ giữa mây trời và thiên nhiên tuyệt đẹp của Đà Nẵng.  

cau-vang-goldengate (15) 13

Hình ảnh Cầu Vàng trong một chiều ngập nắng.

cau-vang-goldengate (5) 14

Một thiếu nữ người Mỹ mê mẩn vẻ đẹp tráng lệ của Cầu Vàng. (Ảnh: HT)

cau-vang-goldengate (3) 6

 Rất đông du khách phương Tây và Hàn Quốc tới chinh phục, khám phá Cầu Vàng. (Ảnh: HT)

cau-vang-goldengate (2) 4

 

cau-vang-goldengate (9) 8

 

cau-vang-goldengate (11) 10

 

cau-vang-goldengate (8) 6

 

cau-vang-goldengate (10) 8

Bạn có thể ngắm toàn bộ Thành phố Đà Nẵng từ Cầu Vàng. (Ảnh: HT)

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Thu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân mạng phát cuồng vẻ đẹp Cầu Vàng - Đà Nẵng vì nguyên nhân này" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin