Dân mạng phẫn nộ với gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(VTC News) - Một gia đình ngang nhiên dừng xe mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai rồi đăng tải lên Facebook khiến nhiều người dùng mạng xã hội phẫn nộ, bức xúc.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cùng thông tin cho rằng một gia đình 4 người (gồm: bố, mẹ, con trai và con gái) thản nhiên bày tiệc trên cao tốc. Hình ảnh được ghi lại sáng 6/2 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo người đăng tải, những hình ảnh này được lấy từ tài khoản Facebook có tên Hồ Việt (nhân vật trong ảnh). 

Người đăng tải cho hay, gia đình 4 người này đi chiếc xe ô tô mang BKS 36A – 090.48 hiệu Mitsubishi, rồi dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ô tô.

Không những thế, trong lúc ăn uống vui vẻ, gia đình này còn livestream, khoe trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Dan mang phan no voi gia dinh dung xe, mo tiec tren cao toc Noi Bai - Lao Cai hinh anh 1

Gia đình 4 người thản nhiên bày tiệc trên cao tốc. (Ảnh: Hồ Việt)

Một số người cho rằng gia đình này còn đăng được ảnh đó là điều may mắn vì hành động của họ là quá nguy hiểm và coi thường tính mạng của bản thân, cũng như tính mạng của những người đang lưu thông trên cao tốc này.

“Tôi không hiểu họ suy nghĩ gì mà có thể dừng xe trên cao tốc ngồi ăn uống vui vẻ như vậy được. Đã có biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra vậy mà họ lại vô tư hành động như vậy rồi còn quay lại hình ảnh khoe lên Facebook như một cái gì đó rất cao siêu vậy", thành viên Hữu Công bình luận: 

“Đầu năm không phải gở mồm nhưng họ còn sống để đăng ảnh lên khoe là quá may cho họ rồi. Đến lúc xảy ra tai nạn thì không phải bản thân họ phải chịu đen đủi mà cả những người khác cũng bị đen đủi chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của họ” – tài khoản An Bình bức xúc.

Bên những bình luận chỉ trích, nhiều người cho rằng đã có biển kiểm soát của chiếc xe và lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm đối với trường hợp này để lấy làm răn đe cho những người có ý định hành động giống gia đình trên.

Chuyên gia giao thông: Dừng xe trên cao tốc để xử phạt quá nguy hiểm, nên phạt nguội qua camera

Chuyên gia giao thông: Dừng xe trên cao tốc để xử phạt quá nguy hiểm, nên phạt nguội qua camera

Các chuyên gia giao thông cho rằng, việc CSGT dừng xe trên cao tốc để xử phạt là hành động rất nguy hiểm, cần sớm triển khai việc phạt nguội qua camera.
Xem video rợn người này để thấy Toà Thái Nguyên xử vụ lùi xe trên cao tốc ra sao

Xem video rợn người này để thấy Toà Thái Nguyên xử vụ lùi xe trên cao tốc ra sao

Video tổng hợp hàng loạt vụ dừng xe trên cao tốc gây họa thảm khốc khiến người xem liên tưởng tới vụ án xe container đâm xe Innova đi lùi.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU