Dân mạng phẫn nộ, đòi xử lý hình sự những kẻ mạo danh thương binh xông vào trụ sở VFF

(VTC News) - Cư dân mạng bức xúc đòi xử lý hình sự những kẻ "Chí Phèo" cào mặt ăn vạ lấy danh nghĩa thương binh xông vào trụ sở VFF đòi vé.

Sự việc hàng trăm người trèo qua cánh cổng ở trụ ở VFF, hò nhau hất văng cửa chính rồi đỗ xe lam ngay trong sảnh của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khiến dư luận ''dậy sóng''.

Giữa lòng Thủ đô, những kẻ quá khích mạo danh thương binh sử dụng vũ lực để đạp lên luật lệ, ra yêu sách đòi hỏi bán vé một cách vô lý bằng cách tạo ra cảnh tượng hỗn loạn.

Rất nhiều độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trước cách hành xử của những ké quá khích này. Nhiều ý kiến cho rằng đây không thể là hành động của những thương binh chân chính mà chỉ là những kẻ “Chí Phèo” cào mặt ăn vạ.

Dan mang phan no, doi xu ly hinh su nhung ke mao danh thuong binh xong vao tru so VFF hinh anh 1

Độc giả bày tỏ ý kiến trên VTC News. 

Thậm chí, còn có ý kiến cho rằng nên xử lý hình sự những người này vì đã coi thường kỷ cương phép nước, làm xấu mặt những người thương binh chân chính đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Độc giả tên Hoàng bình luận: “Tôi là cựu chiến binh chống Mỹ, thấy hổ thẹn cho những người mang danh thương binh làm càn. Chúng ta trân trọng và biết ơn những chiến sĩ hy sinh vì Tổ Quốc, nhưng chúng ta không thể chấp nhận những kẻ ngông nghênh coi thường pháp luật.

Tổ Quốc đã có chính sách ưu đãi đối với thương binh, vì vậy đừng ỷ thế làm càn. Nhà nước cần nghiêm trị những kẻ quá khích (dù kẻ đó là ai) núp danh, giả danh thương binh; tịch thu, loại bỏ xe 3 bánh núp danh xe thương binh làm phương tiện gây rối (hung thần đường phố) ra khỏi đời sống xã hội”.

Đồng quan điểm, độc giả Lê Thanh bày tỏ: “"Thương binh” này không tàn, nhưng phá! Thật đáng xấu hổ cho những ai giả danh thương binh làm xấu đi hình ảnh người bộ đội.

Sự xấu hổ đó không chỉ ở các vị, mà nó xấu hổ đến cả vợ con, gia đình và cao hơn nữa là bố mẹ của các vị. Sinh ra có thể trong thời loạn lạc của chiến tranh, có thể khó khăn vất vả nhưng không phải là những kẻ này.

Những thương binh chân chính họ tàn nhưng không phế, họ sống để cho thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Tôi là một người lính trong thời bình, rất thấu hiểu và chia sẻ. Nhưng rất không đồng tình với những cư xử của các ''vị''. Nếu gọi là đồng chí nó làm xấu đi danh từ cao quý "tình đồng chí"...

Cho nên hãy suy nghỉ thấu đáo trước khi làm việc gì, dù nhỏ nhất. Quý vị hãy là người có văn hóa nơi công cộng và trong sinh hoạt công đồng.”

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cho rằng, dù có là những thương binh thật thì đây cũng là hành động không thể chấp nhận và cần phải xử lý thật nghiêm.

Độc giả Nguyễn Văn Cần cho rằng: "Đây là những hành động phi pháp, dù là ai cũng phải nghiêm trị. Đặc biệt nếu là thương binh càng phải nghiêm trị, vì họ đã làm mất danh dự của những người thương binh".

"Thương binh thì sao? Vi phạm thì xử, thiếu văn hóa thì tẩy chay, đừng cậy công thần, có tí công muốn làm gì cũng được. Là cựu chiến binh, tôi thấy thất vọng với hình ảnh này", một người lính bày tỏ.

Độc giả Nguyễn Đăng Hiệp gay gắt hơn: “Hãy tống cổ mấy kẻ ngạo mạn này vào tù. Thật tủi hổ với những người đã ngã xuống vì Tổ Quốc!”.

Một bạn đọc khác cũng bày tỏ: “Theo tôi thì nên bắt hết, giam lại đến 18/12/2018 mới điều tra giải quyết xem lần sau có dám không?”.

Dan mang phan no, doi xu ly hinh su nhung ke mao danh thuong binh xong vao tru so VFF hinh anh 2

Cư dân mạng lên án những 'Chí Phèo' chiếm đóng trụ sở VFF đến tối, mở tiệc ăn nhậu ngay tại sảnh chính.

Trong khi đó, rất nhiều các ý kiến trên mạng xã hội cũng phê phán hành vi của những kẻ quá khích mang danh (hoặc mạo danh) thương binh trèo rào, vượt tường xông vào trụ sở VFF đòi mua vé.

Tài khoản có tên Phu Thai Pham bày tỏ: "Nói thật, những người từng là lính Cụ Hồ không bao giờ có kiểu hành xử như thế này. Tôi tin cả xã hội này phản đối hành động vô văn hoá côn đồ mang dáng dấp xã hội đen như thế này.

Họ nên hiểu rằng đất nước này còn hàng chục vạn thương binh thật sự đang là tấm gương cho con cháu và xã hội nhé.

Mong các cấp chính quyền kiên quyết xử lý. Hội Cựu chiến binh cần có tiếng nói, các nhà lý luận, các luật sư vào phân tích đánh giá hành động này cho họ hiểu họ là ai dưới con mắt công dân Việt Nam đi".

Sáng 10/12, trụ sở LĐBĐ Việt Nam trên đường Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị hàng trăm người gồm thương binh và có cả các đối tượng giả danh thương binh thâm nhập. Họ đến trụ sở VFF để mua vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 nhưng vì số lượng vé có hạn, những người không mua được vé đã làm loạn bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh. 

Đám đông quá khích vượt tường rào, đẩy cửa tràn vào khu văn phòng VFF và tụ tập tại đây đến tối. Một số người thậm chí còn mang cả đồ ăn tới mở tiệc giữa sảnh tòa nhà. Không chỉ đe dọa, làm ảnh hưởng tới công việc của các cán bộ của LĐBĐ Việt Nam, nhiều người còn mang cả xe ba gác chặn đường bên ngoài cổng trụ sở gây ách tắc giao thông. 

Trước tình hình này, LĐBĐ Việt Nam phải gửi công văn hỏa tốc tới Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị các cơ quan này phối hợp với Công an thành phố Hà Nội ngăn chặn các hành vi gây rối, coi thường pháp luật. 

Bên cạnh đó, VFF cũng khẳng định sẽ không bán thêm vé cho thương binh do số lượng vé theo diện này đã hết. Những người đã đăng ký mua vé thành công được nhận giấy hẹn trả vé vào buổi sáng 15/12, tức ngày diễn ra trận đấu.

>>> Đọc thêm: Xông vào trụ sở VFF đòi vé: Không phải thương binh, đó là kiêu binh, Chí Phèo

Đừng để đám người vô văn hóa lao vào VFF đòi vé làm hoen ố hình ảnh thương binh

Đừng để đám người vô văn hóa lao vào VFF đòi vé làm hoen ố hình ảnh thương binh

Những kẻ quá khích đang chà đạp lên chính sách nhân văn của bóng đá Việt Nam, đồng thời làm hoen ố hình ảnh đáng kính trọng của các thương binh bằng những hành động vô văn hóa...
Xưng thương binh đòi mua vé, ăn nhậu tại VFF: Bộ Tư lệnh Thủ đô vào cuộc

Xưng thương binh đòi mua vé, ăn nhậu tại VFF: Bộ Tư lệnh Thủ đô vào cuộc

Tướng Nguyễn Thế Kết cho biết, đã giao các đơn vị chức năng phối hợp xác minh, đồng thời, tuyên truyền, vận động để những người xưng thương binh không có hành vi quá khích ở VFF.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU