• Zalo

Dân mạng nổi giận với người phụ nữ phóng sinh mà như sát sinh

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 09/11/2021 07:19:48 +07:00

Cảnh người phụ nữ phóng sinh bằng cách trút túi cá lên bậc đá bất chấp sự sống chết của chúng khiến dân mạng phẫn nộ.

Những hình ảnh hướng thiện luôn đáng được tuyên dương và lan tỏa đến mọi người để xây dựng những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, hình ảnh của một người phụ nữ đi phóng sinh mới đây lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội.

Cụ thể, người phụ nữ này mang túi cá đến bờ sông để phóng sinh. Nhưng thay vì đến gần mặt nước để thả những con cá xuống thì người này đứng ngay trên bậc thang trút cả túi cá xuống. Những con cá phải vùng vẫy dữ dội để có thể trôi được xuống bên dưới, không chắc có con nào bị vướng lại bãi đá hay không. Còn người phụ nữ thản nhiên thu dọn mà chẳng để tâm đến việc mình vừa làm kết quả thế nào.

Dân mạng nổi giận với người phụ nữ phóng sinh mà như sát sinh - 1

Người phụ nữ trút những con cá ra khỏi túi ngay trên bậc đá. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn video clip thu hút hàng nghìn lượt tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều người cảm thấy rất tức tối trước hành động không lý giải nổi của người phụ nữ này. Bản chất của việc làm thiện nguyện thì phải xuất phát từ tâm và làm thật tử tế để ít nhất sẽ đổi lại sự thanh thản trong tâm hồn. Tuy nhiên người phụ nữ này thậm chí còn chẳng quan tâm rằng những chú cá đó có bơi được xuống nước để sống tiếp hay không.

"Không biết là phóng sanh hay sát sanh", "Đây là phước đức để làm màu chứ không phải từ tâm", "Không biết mấy chú cá có xuống tới sông không nhỉ?"... là những bình luận của cộng đồng mạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp