Dân mạng 'nổi điên' với người đàn ông đi xe kiểu đùa giỡn tính mạng 2 đứa trẻ
  • Zalo

Dân mạng 'nổi điên' với người đàn ông đi xe kiểu đùa giỡn tính mạng 2 đứa trẻ

Giới trẻ Thứ Ba, 19/05/2020 17:14:14 +07:00
(VTC News) -

Trong bức hình đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, người đàn ông tay ôm đứa trẻ chừng 2 tuổi, tay kia lái xe máy, chở thêm bé trai ngồi ngược phía sau.

Hình ảnh người đàn ông trẻ tại TP.HCM chở hai đứa trẻ bằng xe máy trên đường đang được chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng, thu hút hàng nghìn bình luận mang tính chỉ trích. Người này một tay lái xe, tay kia ôm đứa bé khoảng 2 tuổi, phía sau chở thêm một bé trai chừng 4-5 tuổi. Bé trai này ngồi ngược trên yên xe (quay lưng với tài xế), 2 tay bám vào khung xe và người không đeo dây bảo hộ. Chiếc xe đang đi vào lối rẽ ở ngã tư.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra giận dữ, cho rằng hành động hớ hênh trên thể hiện sự vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết, coi thường tính mạng trẻ em của tài xế  này, cần phải phạt nặng. Việc để bé trai ngồi ngược một cách chênh vênh như vậy là quá mạo hiểm.

Dân mạng 'nổi điên' với người đàn ông đi xe kiểu đùa giỡn tính mạng 2 đứa trẻ - 1

Bức ảnh khiến dân mạng bức xúc do sự bất cẩn của người điều khiển xe máy. (Ảnh: OTO+)

Tài khoản Nguyen Hoan bày tỏ sự phẫn nộ: "Anh ta mất não rồi sao? Kiểu lái xe này rõ ràng là đùa giỡn với tính mạng của hai đứa trẻ và của chính mình nữa. Không thể chấp nhận được kiểu lái xe vô trách nhiệm như thế".

Nguyen Dangloi phân tích: "Tư thế ngồi ngược rất dễ gây mất thằng bằng, người lớn ngồi kiểu này còn xây xẩm chứ không nói đến trẻ con".

Vũ Như Hoa bức xúc: "Vừa bế con vừa đi, bé sau thì ngồi ngược, đây không chỉ đơn giản là chiều con nữa rồi. Em bé nên dùng ghế gắn vào xe, còn anh lớn nên dùng đai ngồi xe máy chứ".

Trần Mạnh Hà bình luận: "Như này phải làm cái địu đứa nhỏ phía sau. Còn đứa lớn cho ngồi trước. Tính mạng và an toàn của con trẻ không thể mang ra đùa được".

Đinh Duyên viết: "Nguy hiểm quá, con bé đã biết cái gì là đúng là sai đâu, nhỡ một cái thì ân hận cả đời".

Nguyễn Minh phẫn nộ: "Bao nhiêu trường hợp bế trẻ điều khiển bằng một tay. Bất trắc va chạm với ai thì chỉ có đau thương thôi. Chiều không phải lối. Nhỡ thì hối không kịp".

Nhiều người nhắc đến vụ tai nạn thương tâm xảy ra chiều tối 18/5 ở khu vực cầu Mai Động (Hà Nội): Bé trai hơn 1 tuổi ngồi sau xe máy điện của người ông, không có dây đai bảo hộ. Khi xe máy điện va chạm với xe bán tải, em bé bị văng vào gầm ô tô và chết tại chỗ. Bình luận về bức hình người đàn ông vừa bế con vừa lái xe kể trên, cư dân mạng cho rằng, vụ tai nạn này cần được coi là bài học nhãn tiền về sự vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết khi chở trẻ nhỏ trên đường.

Hiện tại, bài viết tiếp tục nhận được nhiều tương tác từ cư dân mạng.

Bạn có ý kiến gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân mạng 'nổi điên' với người đàn ông đi xe kiểu đùa giỡn tính mạng 2 đứa trẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin