Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dân mạng Hàn Quốc sôi sục trước thực đơn trong tù của bà Park Geun-hye

(VTC News) - Cựu Tổng thống Park Geun-Hye tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận Hàn Quốc sau khi thông tin về thực đơn trong tù của bà bị tiết lộ mới đây.

Theo Dispatch, mặc dù đang thụ án trong Trung tâm giam giữ Seoul, nhưng bà Park mỗi sáng vẫn được phục vụ các món ăn Tây như bánh mì, súp, salad vào bữa sáng và các món ăn truyền thống của Hàn Quốc như canh bánh gạo, miến trộn chapjae và thịt hầm kim chi.

Thực đơn cũng đặc biết chú trọng tới sức khỏe của các phạm nhân khi bổ sung các món ăn bổ dưỡng như thịt gà hầm và súp thịt bò rong biển.

"Trước đây, các phạm nhân chỉ được ăn cơm đậu, nhưng nhìn vào thực đơn mới thì có vẻ như mọi thứ đã thay đổi", đài KBS của Hàn Quốc cho hay. 

Dan mang Hàn Quoc soi sục truóc thục don trong tù của ba Park Geun-hye hinh anh 1

 Một bữa ăn trong tù của bà Park. 

Với chi phí trung bình vào khoảng 1.500 won (khoảng 1,3 USD), bữa ăn phục vụ các tù nhân tại Trung tâm Giam giữ Seoul thậm chí còn được đánh giá là ngon hơn so với đồ ăn của đại đa số học sinh.

Do đó, nhiều người tỏ ra bất mãn khi cho rằng việc bà Park, công dân vi phạm pháp luật còn được sống trong môi trường còn tốt hơn cả những công dân tuân thủ luật pháp.

"Nhiều sinh viên thậm chí không có đủ tiền để mua cho mình một bữa ăn nóng, phải nhịn đói hoặc mua kimbap từ các cửa hàng tiện lợi. Vậy thì cớ gì mà người đã phạm tội và lừa dối cả nước lại được sự đối xử tốt như vậy?", một cư dân mạng bất bình.

>>> Đọc thêm: Cựu Tổng thống Park Geun-hye bật khóc khi nhìn thấy buồng giam

 (Nguồn: Korea Herald)

Song Hy
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận