• Zalo

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 04/06/2020 15:53:22 +07:00
(VTC News) -

Đua theo trào lưu chứng minh sức mạnh di truyền, dân mạng thế giới lục tìm ảnh cũ của ông bà để khoe bản thân mình được thừa hưởng thần thái, nhan sắc từ họ.

Đôi khi, tác động của sự di truyền không dễ để nhận biết. Tuy nhiên, nếu so sánh hai bức ảnh của người trong một nhà, hẳn bạn sẽ nhìn ra điểm giống nhau hay sự khác biệt giữa họ. Dân mạng thế giới đang  thích thú tìm kiếm và chia sẻ ảnh cũ của ông bà, bố mẹ đặt bên cạnh ảnh mình như bằng chứng về sự 'thừa kế" thần thái và nhan sắc trong gia đình.

Shelby Contra (23 tuổi, quốc tịch Mexico) là một trong số đó. Cô gái này mới đăng lên trang cá nhân Twitter những bức ảnh so sánh bản thân và bà ngoại khi ở tuổi 23. Trông họ giống nhau đến nỗi nhiều người nhận xét họ giống như chị em sinh đôi.

"Gene của bà ngoại thực sự tạo ra cú copy-paste đấy chứ", cô gái chú thích.

Bài chia sẻ của Shelby nhận được 555 nghìn lượt tương tác, gần 44 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều người khác hưởng ứng trào lưu, đăng tải hình ảnh bản thân và mẹ hay bà ngoại để chứng minh sự sức mạnh của di truyền, bất chấp khoảng cách thế hệ.

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 1

Ảnh Shelby và bà ngoại ở tuổi 23. (Ảnh: Bored Panda)

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 2

Tài khoản Gumption Gal chia sẻ hình ảnh mình và cụ ngoại, giống nhau như hai giọt nước.

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 3

Thay vì đăng ảnh bà ngoại, Olivia Moe khoe ảnh mình và mẹ trong ngày cưới năm xưa. "Mẹ tôi trong ngày cưới và tôi trong dạ hội ở trường trung học. Tôi yêu việc giống người hùng của mình", cô chú thích.

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 4

"Người bạn của tôi đã chụp bức ảnh này tại phòng khám. Tình trạng hiếm gặp từ mẹ sang con gái", một tài khoản ẩn danh chia sẻ. Trong ảnh, bé gái thừa hưởng từ mẹ con mắt bên trái có màu xanh cô ban đặc biệt.

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 5

"Như một", dòng chú thích ngắn gọn của cô bạn Larraine Hampton khi chia sẻ ảnh mình và bà ngoại.

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 6

Tài khoản Adaobi cho biết mình giống bà không chỉ ở hình dáng mà cả cách ngồi và giọng nói. (Ảnh: AddyO_OLuyi)

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 7

Không dừng lại ở mắt, mũi, miệng hay lông mày, dân mạng còn hài hước khoe bằng chứng di truyền ở... hình dáng móng tay. (Ảnh: ChewyPickle)

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 8

Gene di truyền biểu hiện ở ba thế hệ. (Ảnh: Tsiuq)

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 9

Không chỉ có những nét tương đồng đáng kinh ngạc với mẹ hay bà ngoại, dân mạng còn chia sẻ sự giống nhau với cụ ngoại. "Tôi được thừa hưởng đôi lông mày của cụ ngoại. Đôi lông mày ngang bướng, cong và có chút khoảng trống khiến nhiều người nghĩ rằng tôi cạo để tỏ ra ngầu hơn", tài khoản Zoeck014 viết.

Dân mạng đua nhau khoe ảnh giống bà ngoại như chị em sinh đôi - 10

Tài khoản Ness (@elglamping) chia sẻ hình ảnh của mình hiện tại và ông nội năm xưa. Trông họ chẳng khác nào hai anh em sinh đôi, giống từ mắt, mũi, miệng, bộ râu cho đến thần thái. (Ảnh: elglamping)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin