Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức
  • Zalo

Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức

Giáo dục Thứ Tư, 07/03/2018 09:22:00 +07:00

Dư luận bức xúc đòi chi bộ Đảng ở địa phương cần khai trừ đối với vị phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối và yêu cầu cách chức lãnh đạo tiểu học Bình Chánh (Long An).

Câu chuyện cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung - Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường đang gây bức xúc dư luận

Rất nhiều độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trước cách hành xử của 4 phụ huynh này. Người Việt vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo còn những vị phụ huynh này lại bắt cô giáo phải quỳ gối xin lỗi. Việc làm của phụ huynh là hành vi vô đạo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, cần bị pháp luật xử lý.

Tieu-hoc-binh-chanh-10 4

 Hàng trăm độc giả bình luận trên VTC News thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ trước cách hành xử của phụ huynh ở tiểu học Bình Chánh (Long An).

Bình luận trên báo điện tử VTC News, hàng trăm độc giả đã bày tỏ thái độ bất bình trước sự việc này. Bạn đọc Thiên Thu đã gửi đến VTC News tâm sự: "Đọc bài viết này cảm thấy nghẹn và rưng rưng! Thời đi dạy và làm hiệu trưởng của tôi, tôi từng đứng ra "xin lỗi" cho một số giáo viên sử dụng phương pháp sư phạm sai nhưng xin lỗi với tư cách của một người thầy đúng mực... Còn tay hiệu trưởng của cái trường này có thể gọi một cái tên đầy khinh miệt "thằng khốn nạn" chỉ biết bo bo với "cái ghế hiệu trưởng" của mình còn "sống chết mặc bây"! Cô giáo đáng thương vì lỡ sai phạm rồi nên phải đau đớn quỳ vì miếng cơm manh áo, còn những tay "phụ huynh giang hồ" kia nên mang con về nhà mà dạy theo kiểu ... giang hồ là vừa!". 

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

>> Khi kẻ côn đồ đánh sụp truyền thống tôn sư trọng đạo

>> Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

>> Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: Chủ tịch huyện lên tiếng

>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: 'Phải lên án hành động làm nhục giáo viên'

Trong khi đó, độc giả An Ngọc cho rằng việc giáo viên phạt học sinh là điều bình thường. Vì vậy, độc giả này chia sẻ câu chuyện của mình cách đây 60 năm để dư luận có cái nhìn công bằng với cô giáo.

"Tôi nhớ cách đây hơn 60 năm tôi nghịch bị thầy cho quỳ gối đâu có gì đâu đó là hình phạt thường, chính vì vậy mà tôi kiên nhẫn, học thuộc bài,nay thành đạt cũng nhờ thầy cô thuở ấy", độc giả An Ngọc viết.

Cũng có cùng quan điểm với An Ngọc, độc giả Phan Xuân Minh cũng chia sẻ câu chuyện của bố anh này nhờ sự dạy dỗ của thầy cô giáo.

"Tôi lại nhớ lại câu chuyện bố kể hồi tôi còn nhỏ.Khi bé bố là một đứa trẻ tinh nghịch và rất hay bị phạt. Hình phạt của thày giáo của bố là phải quì trên vỏ mít. Mỗi lần bị phạt như vậy trở về nhà, bà nội rất xót xa còn ông nội không nói gì. Ngày hôm sau ông còn đến cám ơn thày giáo của bố đã giúp ông dạy giỗ con trai mình", anh Minh bình luận trên VTC News.

tieu-hoc-binh-chanh-5 3

Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An khiến dư luận bức xúc. 

Trên mạng xã hội, nick Đỗ Xuân bình luận: “Trước tôi bị giáo viên đánh suốt, quỳ cả 2 - 3 tiếng trong lớp, quỳ cả giờ chào cờ trên trường. Nếu không có những hình phạt đó thì giờ chắc tôi là lưu manh rồi. Xin lỗi, thầy không phạt sao trò nên người. Bắt cô giáo quỳ là hành vi xúc phạm nhân phẩm cô giáo, xúc phạm ngành nhà giáo”.

Đồng tình quan điểm của Đỗ Xuân, tài khoản Cuong Nguyen bình luận: "Mong Bộ trưởng Bộ GD-ĐT lên án mạnh mẽ hành vi xúc phạm nhân phẩm cô giáo, làm mất hết mọi giá trị của ngành sư phạm”.

Trong khi đó, độc giả Lê Minh cho rằng hành động của phụ huynh là không bình thường: “Con trẻ bị phạt quỳ là hết đỗi bình thường, nhưng chuyện bắt người lớn quỳ xin lỗi là một chuyện không bình thường chút nào, có thể họ sai nhưng làm như vậy thì quá đáng quá”.

Nhiều ý kiến cho rằng chính thói nuông chiều con cái của một bộ phận phụ huynh đã khiến con cái họ ngày càng hư hỗn.

Quách Thị Thanh xót xa: “Mình thất vọng khi Một nền giáo dục càng xuống cấp, phụ huynh thế này bảo sao con nghiện ngập trộm cắp và côn đồ bảo sao giờ nhiều thế. Phải chăng đây chính là nguyên nhân? Buồn cho một xã hội đảo điên khi cha mẹ bênh con như thế. Nghĩ lại ngày xưa sao nhiều người tài mà giờ đây chỉ toàn loại ngáo đá. Hình ảnh người thầy giờ đây nào đâu còn đẹp trong con mắt của trò nữa”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lên án hành động của hiệu trưởng trường khi làm lãnh đạo mà không bảo vệ được cái đúng, không bảo vệ được nhân viên của mình.

Tài khoản Vũ Hùng bình luận: “Tôi cho rằng hiệu trưởng ở trường này nên từ chức đi. Làm lãnh đạo không biết nói lên ý kiến, bảo vệ cái đúng, bảo vệ nhân viên của mình, như vậy có xứng đáng làm lãnh đạo không?”.

Cũng có cùng quan điểm này, độc giả Dương Văn Tuấn cho rằng: “Cha mẹ để cô giáo quỳ trước mặt ‘nhằm chuộc lỗi’ là hành vi côn đồ không chấp nhận được. Buồn vì thầy hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên của mình trước áp lực thiếu văn hóa để đi dự giờ. Buồn vì một số giáo viên chứng kiến cùng im lặng. Khi truyền thống tôn sư trọng đạo bị lu mờ thì ai bảo vệ các thầy cô?”.

Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng phải kiểm điểm hiệu trưởng lỗi thiếu trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu vì không giải quyết sự việc liên quan giữa giáo viên của mình với phụ huynh ngay tại trong cơ quan mình.

“Toàn xã hội hãy lên tiếng: Cách chức ngay Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh - Khai trừ đảng ông Thuận (một trong số bốn phụ huynh bắt cô giáo quỳ - đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm người khác và .phá vỡ truyền thống tôn sư trọng đạo. Hành vi này có phạm pháp luật không? Nếu có nên đưa ra tòa xét xử”, độc giả Phương Anh bức xúc.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin