• Zalo

Dân mạng chia sẻ cách đi thang máy chống lây nhiễm virus corona

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 10/02/2020 18:03:37 +07:00
(VTC News) -

Lo sợ tình trạng lây nhiễm virus corona, cộng đồng mạng chia sẻ các bí quyết đi thang máy không phải chạm tay vào nút bấm.

Việc phòng chống dịch bệnh do virus corona đang trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều người.

Đặc biệt, tại tâm dịch bệnh Trung Quốc, nhiều cách bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, quần áo bảo hộ, kính bảo hộ dường như là chưa đủ. Đối với những hộ dân ở các khu chung cư, việc đi lại trong thang máy trở thành mối nguy hại lớn, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus.

Trước mối lo ngại này, nhiều người chia sẻ bí quyết, cách thức khác nhau khi sử dụng thang máy để không phải trực tiếp bấm nút. Những bí quyết này được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Video: Cách bấm thang máy thời dịch bệnh

Một trong những video được dân mạng chia sẻ nhiều nhất là sử dụng bật lửa để bấm nút thang máy. Đầu bật lửa tiếp xúc với nút bấm sẽ được khử trùng bằng nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dân mạng chia sẻ cách đi thang máy chống lây nhiễm virus corona - 1

Trong thang máy một số chung cư được trang bị tăm và giấy ướt để người dùng có thể sử dụng mà không cần chạm tay vào nút bấm làm giảm nguy cơ lây nhiễm. (Ảnh: Facebook)

Dân mạng chia sẻ cách đi thang máy chống lây nhiễm virus corona - 2

Bọc các nút bấm cầu thang máy, bấm nút bằng giấy ăn hay giấy ướt là những cách thức độc đáo khác. Có thể thấy, sự lo sợ sự gia tăng dịch bệnh trong cộng đồng người Trung Quốc là rất lớn. (Ảnh: Facebook)

Dân mạng chia sẻ cách đi thang máy chống lây nhiễm virus corona - 3

Tăm bông cũng được người dùng sử dụng thay cho việc dùng tay bấm số thang.

Trên nhiều diễn đàn ở Việt Nam các hình ảnh đầy sáng tạo này cũng được chia sẻ rất nhiều. Bên cạnh những ý kiến tán dương biện pháp phòng dịch bệnh này, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng các phát kiến này không triệt để.

"Phải làm sao khi chỗ khăn giấy, tăm kia có dính virus từ một người nào. Ai dám chắc chúng an toàn và sạch sẽ?", Trần Quang Anh bình luận.

"Cách thức sáng tạo, nhưng để treo ở một nơi công cộng không che chắn như vậy, tôi cũng khá nghi ngờ vào độ sạch sẽ của tăm và giấy đó", thành viên Gia Huy nêu ý kiến.

"Virus mà ở khắp nơi thì có dùng gì bấm nó cũng vẫn dính thôi. Tốt nhất là rửa tay thường xuyên và mang theo nước rửa tay khô kháng khuẩn theo người. Bấm xong thang máy, rửa tay luôn là an toàn nhất", Quỳnh Anh Nguyễn chia sẻ.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp