Dân mạng chao đảo khi Thế vận hội Mùa đông 2018 'bất ngờ diễn ra' ở Triều Tiên

Thế giớiChủ Nhật, 11/02/2018 16:31:00 +07:00

Theo hãng tin Channel News Asia, đã có rất nhiều người Hàn Quốc bị nhầm lẫn giữa Pyeongchang với thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, và một số người thậm chí còn nói rằng Thế vận hội Mùa đông đang diễn ra ở Triều Tiên.

Cụm từ “Pyongyang2018” đã được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội Twitter trong những ngày gần đây. Mặc dù một số người đã dùng cụm từ này để châm chọc sự hiện diện của Triều Tiên tại Thế vận hội Mùa đông, song cũng có người thực sự đã nhầm lẫn giữa hai địa danh.

Bình Nhưỡng (cách viết khác là Pyongyang) và Pyeongchang thực tế khác hẳn nhau một trời một vực. Một nơi là thủ đô của Triều Tiên, một quốc gia đang phải hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm khắc, còn một nơi là thành phố đăng cai Thế vận hội Mùa đông năm nay.

pyeongchang_infonet

 Thế vận hội Mùa đông năm nay diển ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Cụm từ “Pyongyang2018” đã đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong lễ khai mạc Thế vận hội, khi các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã sánh bước cùng nhau dưới lá cờ Triều Tiên thống nhất.

  Tình trạng này đã khiến ít nhất một thành viên Twitter sống tại thủ đô Washington của Mỹ bực mình. “Số người đã nhầm lẫn khi sử dụng dòng hashtag #Pyongyang2018 để nói về #PyeongChang2018 mặc dù không phải là điều đáng ngạc nhiên, song nó lại rất đáng lo ngại”, người này viết.

Video: VĐV Triều Tiên chịu thiệt thòi tại Thế Vận hội Pyeongchang

Đây không phải là lần đầu tiên Pyeongchang bị nhầm thành Bình Nhưỡng. Năm 2014, một đại biểu người Kenya đến dự một hội nghị Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Pyeongchang đã bay nhầm sang thủ đô Bình Nhưỡng. Do không có visa hợp lệ, ông đã bị các sĩ quan hải quan Triều Tiên thẩm vấn trong 5 tiếng đồng hồ và bị phạt 500 USD.

Để giúp khách du lịch dễ dàng phân biệt, chính quyền địa phương đã dùng cách viết PyeongChang, với chữ C viết hoa, từ trước khi Thế vận hội Mùa đông khởi tranh.

(Nguồn: Infonet)
Bình luận
vtc.vn