Dân mạng cầu chúc ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền thành công

Tin tứcThứ Tư, 15/07/2020 11:35:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh bố mẹ của bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ôm nhau khóc ngay khi cánh cửa phòng phẫu thuật khép lại, khiến nhiều người xúc động, cầu chúc 2 bé bình an.

Sáng 15/7, gần 100 y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM phối hợp cùng 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt. Đó là tách đôi cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi bị dính liền phức tạp vùng bụng chậu ngay từ khi mới chào đời. Dự kiến ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ.

Trúc Nhi - Diệu Nhi đã học được cách phối hợp và nhượng bộ đối phương gần như tuyệt đối. 6 tháng tuổi, cặp song sinh biết ngồi dậy, bò chồm, học cách thay nhau bước lùi để tập di chuyển.

Sau một năm, sức khỏe hai bé ổn định, được e-kíp bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tiếp tục theo dõi, điều trị và nuôi dưỡng với chế độ đặc biệt, chuẩn bị kỹ cho cuộc mổ tách rời.

Hình ảnh bố mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi ôm nhau khóc ngay khi cánh cửa phòng phẫu thuật khép lại khiến nhiều người xúc động. Đa số dân mạng đồng cảm với gia đình và gửi những lời chúc tốt đẹp tới hai bé cùng với ê-kíp phẫu thuật.

Dân mạng cầu chúc ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền thành công - 1

Bố mẹ cặp song sinh ôm nhau khóc bên ngoài cánh cửa phòng mổ. (Ảnh: BVCC)

Hằng Nguyễn: Cầu mong điều may mắn sẽ đến với hai con. Mong mỏi chờ kết quả. Mình hiểu được cảm giác lo lắng bất an của ba mẹ bé lúc này. Chúc ca phẫu thuật của hai con thành công như mong đợi.

Hoá Đá: Chúc các bác sĩ thành công, mong cho hai bé khoẻ mạnh như những đứa trẻ bình thường khác.

Dung Hoà: Cầu mong ca mổ thành công, phép màu đến với hai thiên thần bé nhỏ, cố lên nhé con.

Trần Loan: Mong các con luôn khoẻ mạnh. Chúc cho ca mổ của hai bé may mắn và thành công.

Nguyễn Dũng: Cầu mong cho ca mổ thành công để 2 cháu được mạnh khỏe, tự do nô đùa, vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn hai bé đáng yêu quá.

Trich Nichols: Cầu mong hai còn được bình an. Cám đơn đội ngũ bác sĩ đã chăm sóc cho các con. Chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ và tỉnh táo để thực hiện tốt ca phẫu thuật này.

Dân mạng cầu chúc ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền thành công - 2

Các bác sĩ bắt đầu phẫu thuật tách rời hai bé từ 6h sáng.

Nhiều dân mạng cùng nhau góp kinh phí cho ca mổ và hy vọng có thể giúp gia đình vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Dung Nguyen Thi: Của ít lòng nhiều, mình đã ủng hộ hai bé. Cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với hai con.

Đỗ Huyền Trang: Mình đã đóng góp một chút ủng hộ cho hai bé. Chúc hai bé khoẻ mạnh vượt qua cuộc dại phẫu và sống vui vẻ suốt cuộc đời. Chúc bố mẹ bé có sức khoẻ niềm vui để chăm sóc nuôi nấng hai em. Cả gia đình vất vả rồi.

Huỳnh Tiên Trương: Mình vừa đóng góp chút tiền nhỏ cho ca phẫu thuật hai bé. Mong với tấm lòng của mình, các bác sĩ và gia đình sẽ yên tâm hơn và vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Song Ngư: Hy vọng với tấm lòng của mình, các bác sĩ sẽ vững vàng hơn và gia đình không còn lo ngại về vấn đề chi phí mổ của bé. Chúc cho ca phẫu thuật đại thành công, tạo nên lịch sử ở Việt Nam.

Kim Chi: Của ít lòng nhiều, nhưng mình hy vọng gia đình sẽ bớt lo lắng. Mong các bác sĩ và gia đình sẽ biết được cộng đồng mạng đang rất quan tâm và lo lắng cho hai bé.

Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục "ca phẫu thuật lịch sử". Theo Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, các bác sĩ đang tách ruột cho hai bé.

Video: Bên trong phòng phẫu thuật cho hai bé song sinh dính liền

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn