Dân mạng 'căng não' khi phải cân bằng phương trình hoá học mới có mật khẩu wifi

(VTC News) - Dân mạng lắc đầu ngao ngán vì vào quán cà phê phải cân bằng phương trình hoá học mới có được mật khẩu wifi để dùng.

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ bài viết kèm bức hình thanh niên đang giải phương trình hoá học, cũng chính là mật khẩu mà người chủ đã đặt ra.

Nội dung câu hỏi hoá học đưa ra để 'thách thức' dân mạng là: Pass wifi là hệ số mỗi chất sau khi cân bằng phương trình hoá học sau: AI + HNO3 -> AI(NO3)2 + N2O + N2 + H2O (Biết tỷ lệ N2O và NO lần lượt là 1:1)

Dan mang 'cang nao' khi phai can bang phuong trinh hoa hoc moi co mat khau wifi hinh anh 1

 Mật khẩu wifi "bá đạo" của quán cà phê yêu cầu khách phải cân bằng phương trình Hoá học. (Ảnh: TL)

Về lý do tại sao lại đặt wifi là phương trình Hoá học, chủ nhân bài đăng chia sẻ: "Chị gái mình là học sinh giỏi Hoá nhiều năm liền, khi còn đi học, chị đạt nhiều thành tích từ cấp huyện đến cấp thành phố. Tốt nghiệp Đại học khoa học Tự nhiên, ra trường không tìm được việc, chị mở quán cà phê cùng sự giúp đỡ từ ba mẹ.

Mặc dù chuyển sang hướng kinh doanh, nhưng niềm đam mê Hoá của chị không bao giờ ''tắt''. Chị nghĩ ra đặt mật khẩu wifi của quán bằng một phương trình hoá học. Nếu ai tới quán không giải được thì đành ngậm ngùi dùng 3g. May mắn là một thanh niên đã đưa ra lời giải cho câu hỏi đầy hóc búa này".

Cậu nam sinh trong bức ảnh đưa ra đáp án là 1866183333, cùng lời trình bày cẩn thận về quá trình tìm mật khẩu ra giấy. Dù đúng sai chưa rõ ràng, nhưng nhiều người vẫn dành lời khen cho thanh niên 'hiếu học' này. 

Sau khi bài Hoá học được lan truyền trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, một số nhận định bài giải của thanh niên trên có phần sai sót, do không rút gọn 18 với 3 nên đáp án không chính xác, kết quả đúng phải là 62261111.

Một số người bày tỏ sự chán nản khi nhìn thấy phương trình hoá học này, số khác còn tính kế 'bàn lùi' đổi sang quán khác.

Lê Lan Anh bình luận: "Nếu đưa tôi vào quán này chắc chỉ có 'nước' dùng 4G thôi vì nhìn phương trình còn không hiểu chứ đừng nói tới việc tìm ra mật khẩu".

"Tôi cũng không biết đúng, sai như thế nào nhưng trong thời gian ngắn như vậy đã cân bằng phương trình để tìm được mật khẩu thì bạn ấy rất thông minh", là ý kiến của Trúc Diệp.

Minh Anh nói: "Có những quán cà phê như vậy, những mật khẩu wifi đầy hóc búa như thế mới biết môn Hoá quan trọng ra sao".

Hiện bài viết tìm mật khẩu wifi bằng phương trình Hoá học nhận được gần 9.000 lượt tương tác cùng hàng nghìn lượt bình luận.

Câu hỏi trong Đường lên đỉnh Olympia khiến dân mạng căng não

Câu hỏi trong Đường lên đỉnh Olympia khiến dân mạng căng não

Trong cuộc thi quý 3, câu hỏi dành cho Đức Quang ở phần thi Về đích bỗng trở thành chủ đề khiến dân mạng không ngừng tranh luận.
Cười ra nước mắt với phương trình Hoá học có một không hai của học sinh

Cười ra nước mắt với phương trình Hoá học có một không hai của học sinh

Gà cộng H2O dưới tác động của nhiệt độ tạo ra gì? được một học sinh đăng tải lên mạng xã hội với đáp án có một không hai khiến dân mạng cười nghiêng ngả.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU