• Zalo

Dân mạng Anh 'mời' ông Obama về làm Thủ tướng

Thế giới Thứ Hai, 14/11/2016 06:50:00 +07:00

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dân Anh bày tỏ mong muốn Tổng thống Mỹ Barack Obama sang nước này làm Thủ tướng.

Chưa đầy hai tháng nữa, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm tại Mỹ. Trong khi đó, trên mạng xã hội Twitter, Obama vẫn có cơ hội trở thành người đứng đầu một quốc gia mới. 

Tờ Metro của Anh mới đây đưa tin nhiều hashtag #ObamaforPM được người dân Anh lồng vào trong tweet của mình trên Twitter, với mong muốn tổng thống Mỹ chuyển sang nước này và tiếp nhận vị trí thủ tướng. 

Zing_Obama

 Một dòng đăng trên Twitter muốn Obama chuyển đến Anh làm Thủ tướng. Ảnh: Twitter.

Tất nhiên, điều này không bao giờ xảy ra trên thực tế, người dân khắp thế giới đều biết Obama sắp phải rời nhiệm sở, nhưng nhiều người Anh vẫn chưa thể chấp nhận được việc Donald Trump thắng cử. Có lẽ vì thế mà họ đang cố gắng tìm cho ông một vị trí tương xứng khác.

"Nếu nước Mỹ không cần Obama nữa, chúng tôi có thể mời ông ấy về đây (Anh) không? Thật tuyệt nếu ông ấy làm thủ tướng của nước Anh. Obama là một người có sức hút", tài khoản Josh Fitzsimons viết. 

Trước đó, hashtag #Michelle2020 cũng rất phổ biến trên Twitter. Nhiều người hy vọng Đệ nhất Phu nhân Mỹ sẽ đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử vào năm 2020. Trong khi một số người chỉ đặt theo trào lưu, những người khác lại tỏ ra tin tưởng vào việc bà Michelle Obama sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Video: Ông Dnanld Trump đi làm bằng xe đua F-1

Nếu như ước muốn Obama làm Thủ tướng Anh không bao giờ trở thành sự thật thì việc phu nhân của ông tham gia tranh cử tổng thống Mỹ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nước Mỹ vừa trải qua một trong những cuộc bầu cử được cho là gây chia rẽ nhất trong lịch sử. Dư luận còn liên tưởng đến việc tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ đưa nước Mỹ vào bối cảnh như của Anh thời hậu Brexit. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều