Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đan Mạch, Đức bắt giữ 14 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 12/02/2021 23:00:10 +07:00

Cảnh sát Đan Mạch bắt giữ 13 đối tượng và cảnh sát Đức bắt 1 nghi phạm được cho là đang chế tạo chất nổ và lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Đan Mạch hoặc Đức.

Ngày 12/2, cảnh sát Đan Mạch và Đức thông báo đã bắt giữ tổng cộng 14 đối tượng, qua đó ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố tại hai nước này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người đứng đầu các chiến dịch chống khủng bố của Cơ quan tình báo Đan Mạch Flemming Dreyer cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 13 đối tượng tuần trước, trong khi cảnh sát Đức bắt giữ một đối tượng khác.

Đan Mạch, Đức bắt giữ 14 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố - 1

Cảnh sát Đức làm nhiệm vụ tại thủ đô Berlin. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Các đối tượng này bị nghi ngờ chế tạo chất nổ và lên kế hoạch tấn công tại Đan Mạch hoặc Đức. Trong cuộc truy quét, cảnh sát đã tìm thấy nhiều thành phần và thiết bị có thể sử dụng để chế tạo bom.

Theo nguồn tin từ họp báo, trong số những đối tượng bị bắt ở Đan Mạch, 7 đối tượng bị cáo buộc phạm tội hoặc tiếp tay trong các vụ tấn công sau khi mua nhiều vật liệu và linh kiện để sản xuất thuốc nổ và súng lục.

Tuy nhiên, cảnh sát không nêu rõ tội danh đối với 7 đối tượng còn lại.

Tờ Der Spiegel của Đức đưa tin trong số các đối tượng bị bắt giữ có 3 đối tượng người Syria và là 3 anh em.

Các đối tượng này bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phát hiện một giao dịch mua 5kg lưu huỳnh và 5kg bột nhôm trên mạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin