Dân Lạng Sơn liên tục bị ‘khủng bố’ bằng lợn chết

(VTC News) - Hàng loạt lợn chết liên tục được vứt bên quốc lộ, bốc mùi hôi thối khiến hàng trăm hộ dân hoang mang, lo lắng.

Theo phản ánh, trong hai ngày 8 - 9/6 người dân lại phát hiện lợn chết nằm la liệt trên quốc lộ 4 đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Văn Lãng - Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Dan Lang Son lien tuc bi ‘khung bo’ bang lon chet hinh anh 1

Trong hai ngày 8 - 9/6 người dân sống tại khu vực huyện Văn Lãng - Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) lại phát hiện hàng chục xác lợn chết đang trong tình trạng phân hủy trên quốc lộ 4.

Những con lợn có trọng lượng khoảng 80 đến 100kg đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của các hộ dân sinh sống trong khu vực. Đặc biệt, vào những ngày trời nắng mùi hôi thối nồng nặc của lợn chết bốc lên khiến nhiều người không dám đi qua khu vực này.

Được biết, số lợn này đang trên đường được xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng do bị chết nên chủ xe, cũng như thương lái vứt bỏ lại dọc đường.

Các chủ xe thường chọn thời điểm đêm tối, hoặc mờ sáng, nơi có những đoạn đường vắng vẻ, ít người qua lại để vứt bỏ.

Dan Lang Son lien tuc bi ‘khung bo’ bang lon chet hinh anh 2

Xác lợn nằm ngổn ngang trên quốc lộ, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Tình trạng lợn chết la liệt ven đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Các hộ dân mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành các biện pháp xử lý dứt điểm, đồng thời, triển khai lực lượng để bắt giữ và xử lý các tài xế có những hành vi trên.

Trước đó như VTC News đã thông tin 6/6, người dân xã Tân Lang (huyện Văn Lãng) cũng phát hiện nhiều xác lợn bị vứt lại dọc Quốc lộ 4 gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Trả lời PV, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) xác nhận sự việc và cho biết đã cử lực lượng xử lý xác lợn chết.

Đại diện công an huyện cho biết, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Video: Lợn chết nằm ngổn ngang trên quốc lộ 4

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU