Dân lại đưa hàng chục ô tô chặn cầu Bến Thủy 1 để phản đối thu phí

Thời sựChủ Nhật, 19/03/2017 16:40:00 +07:00

Cho rằng không hề sử dụng đường BOT nào nhưng vẫn phải đóng phí khi qua cầu Bến Thủy 1, hàng trăm người dân tiếp tục đưa ô tô dàn hàng để phản đối.

Sáng 19/3, hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lại tiếp tục đưa ô tô ra dừng, đỗ hai bên đầu cầu Bến Thủy 1 (đoạn bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh), để gây sức ép, phản đối việc thu phí tại trạm thu phí BOT Bến Thủy 1.

IMG_3068

Người dân tập trung hàng chục ô tô tại đầu cầu Bến Thủy 1 để phản đối thu phí. (Ảnh: Tây An)

Hầu hết người dân cho rằng, việc phải "còng lưng" đóng phí mỗi khi qua cầu dù lâu nay không hề sử dụng bất cứ một mét vuông đường BOT nào là hết sức phi lý. Nhiều người còn kiến nghị di dời trạm thu phí BOT đặt đầu cầu Bến Thủy 1.

Mới đây, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đưa ra bản cam kết với những người có phương tiện ô tô không đi đường BOT, theo đó, nếu họ đi đường BOT sẽ phải chịu trách nhiệm và không xem xét giảm giá phí.

Chính bản cam kết này đã khiến nhiều người sinh sống hai bên cầu vô cùng bức xúc. Vì vậy, sáng nay hàng trăm người dân đã tiếp tục tập trung hai bên đầu cầu Bến Thủy để phản đối việc thu phí qua cầu.

Trước tình hình ách tắc, gây mất trật tự giao thông, Công an huyện Nghi Xuân đã cử lực lượng ra giải thích với người dân và yêu cầu người dân không dừng đỗ xe gây tắc cầu, đường.

Đến hơn 10h sáng cùng ngày, hàng chục người dân trên cầu đã đưa xe trở về, giao thông qua cầu Bến Thủy 1 trở lại bình thường.

0000

 Nhiều phương tiên tham gia giao thông qua cầu Bến Thủy 1 bị ách tắc. (Ảnh: Tây An)

Trước đó, từ ngày 3/12 đến 13/12/2016, hàng trăm người dân huyện Nghi Xuân cũng đã căng băng rôn, khẩu hiệu trên những chiếc xe ô tô của mình, tập trung ở 2 đầu cầu Bến Thủy 1 để phản đối đối việc thu phí BOT qua cầu.

Thậm chí, nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã tụ tập, sử dụng tiền mệnh giá thấp (từ 200 đồng đến 1.000 đồng) để trả phí khi qua cầu, nhằm phản đối việc thu phí BOT cầu Bến Thủy 1, gây ách tắc giao thông.

Liên quan đến vụ việc trên, vào cuối năm 2016, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung kiến nghị của người dân cho rằng vị trí đặt trạm thu phí Bến Thủy không phù hợp.

Đồng thời Phó Thủ Tướng cũng yêu cầu báo cáo có hay không có dấu hiệu lợi ích nhóm trong việc dành ưu tiên cho nhà đầu tư không đúng quy định tại khu vực trạm thu phí cầu Bến Thủy 1, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Video: Dân  đưa hàng chục ô tô chặn cầu Bến Thủy 1 để phản đối thu phí    

Phan Hiếu

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn