Báo Điện tử VTC News

Dân khốn khổ với con đường '5 không' ở Đà Nẵng

(VTC News) - Một con đường không có tên, không có số nhà, không trải nhựa, không cống thoát nước và không có vỉa hè nằm ngay quận trung tâm Đà Nẵng.

Hơn 20 năm nay, người dân ở gần đường xuyên làng hoa Phước Mỹ (giáp ranh giữa phường Phước Mỹ và phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh khổ sở, bởi con đường này mưa thì bùn đỏ ướt nhẹp mà nắng thì bụi cũng đỏ quạch.

Con đường '5 không' giữa trung tâm TP Đà Nẵng 

Con đường '5 không' giữa trung tâm TP Đà Nẵng 

Người dân tại đây cho biết, từ những năm 1999, TP Đà Nẵng có quy hoạch mở con đường này làm đường lớn, rộng đến 32m. Người dân rất hồ hởi bởi sẽ thoát được "con đường đất đỏ" nên ai cũng tự nguyện hiến đất mở rộng ra hơn 10m so với hiện tại. Người dân đã tự lùi gần 20m đất theo quy hoạch, nhưng đường thì mãi chẳng thấy đâu.

"Dân kêu than, thành phố yêu cầu làm quy hoạch mới rộng 15m. Rồi đến năm 2013, lại công bố một lần nữa còn 10,5m và thông báo sẽ làm trong năm 2014. Đến cuối 2014, thành phố lại công bố quy hoạch đường còn 7,5m và tháng 4/2015 sẽ làm nhưng giờ chẳng thấy đâu.

Mấy ổng hứa chán rồi, tiếp xúc cử tri nói miết cũng rứa. Mở ti vi nghe họ ca Đà Nẵng, thành phố đáng sống này nọ, điện đường trường trạm, thoát nước vệ sinh ở đâu, chớ ở đây, hơn hai chục năm nay vẫn vậy", một bác cao niên chua chát nói.

Con đường '5 không' chỉ cách con đường Võ Văn Kiệt nối cầu Rồng với biển Mỹ Khê vài chục mét 

Con đường '5 không' chỉ cách con đường Võ Văn Kiệt nối cầu Rồng với biển Mỹ Khê vài chục mét 


Được biết, con đường này ngày xưa nối đường Nguyễn Công Trứ với Nguyễn Văn Thoại. Sau nhiều lần chỉnh trang, quy hoạch đã bị chia năm xẻ bảy, hiện còn chừng hơn 500m, nối giữa đường Lê Hữu Trác với đường Võ Văn Kiệt mới.

Theo quan sát của phóng viên, chỉ sau một cơn mưa nhỏ trên con đường này sẽ xuất hiện vô số vũng nước lớn nhỏ, ngập cả những con hẻm nhỏ.

Để đi lại trên con đường này, người dân phải "đánh võng", vận dụng tối đa kỹ năng lái xe, lượn bên này, đánh lái bên kia và luôn luôn phải đề phòng đất lún nếu không muốn "tắm nước".

"Ri ăn thua chi chú, trời mưa to kia mới đã, có bơi luôn. Mà chuyện ni riết cũng quen. Chỉ khổ là thư từ, liên lạc khó khăn. Do không có số nhà, không có địa chỉ, nên việc liên hệ, thư từ rất nhiêu khê.

Có hôm anh bưu tá, gửi hàng đến đây, hỏi nhà mà quanh cả xóm chẳng ai biết vì không có số nhà và phải liên hệ bác tổ trưởng dân phố mới tìm ra. Thật là khốn khổ", một người dân cho biết thêm.

Con đường không láng nhựa, không tên, không số nhà, không vỉa hè và không cống thoát nước tồn tại gần 20 chục năm giữa trung tâm Đà Nẵng 

Con đường không láng nhựa, không tên, không số nhà, không vỉa hè và không cống thoát nước tồn tại gần 20 chục năm giữa trung tâm Đà Nẵng 


"Hôm rồi, xem ti vi, thấy thành phố xây thêm công trình này, công trình kia, ngàn tỷ này, ngàn tỷ kia, sao không "chiếu cố" con đường này để cho dân tụi tui bớt khổ. Lại thêm mùa mưa nữa, dân lại sống trong ngập ngụa, bẩn thỉu", một người dân ngán ngẩm nói.

Mặc cho bao nhiêu tuyến đường trong "thành phố đáng sống nhất Việt Nam" có được quy hoạch với đường nhựa, cống thoát nước thì đối với người dân ở khu vực này vẫn chưa biết đến bao giờ mới thoát cảnh "con đường 5 không"

Video: Con đường "5 không" ở Đà Nẵng

Xuân Mai
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa