• Zalo

Dân khốn đốn vì lũ, chủ tịch huyện vẫn đi du lịch

Thời sựThứ Hai, 31/10/2011 07:19:00 +07:00

(VTC News) - Theo vị Bí thư tỉnh, việc chủ tịch huyện đi du lịch Trung Quốc giữa lúc nhân dân địa phương đang gồng mình chống lũ là chuyện… bình thường.

(VTC News) - Lũ tràn đồng, dân khốn đốn nhưng Chủ tịch huyện Hòn Đất (Kiên Giang) vô tư đi du lịch nước ngoài.

Trao đổi với phóng viên chiều 30/10, ông Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, việc Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là ông Trần Đức Mậu đi du lịch Trung Quốc giữa lúc nhân dân địa phương đang gồng mình chống lũ là chuyện… bình thường.

Theo ông Sơn, ông Mậu đi du lịch nước ngoài đã được sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên nên “mong báo chí thông cảm”.

Chuyến đi du lịch của người đứng đầu chính quyền huyện Hòn Đất dự kiến vào ngày 10/10 nhưng ông Trần Minh Thống (Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang) yêu cầu phải hoãn để tập trung chống lũ vì nước dâng cao đe dọa mùa màng, tính mạng cũng như tài sản của dân. Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đề nghị các địa phương đang xảy ra lũ lụt phải hạn chế tối đa các cuộc họp, đi công tác xa, đặc liệt là đi du lịch nhưng đến ngày 20/10 ông Mậu vẫn “cất cánh”.

Theo ông Lê Văn Thi (Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch huyện Hòn Đất đã về nước hôm 27/10. Ông Thi nói rằng việc đi du lịch của ông Mậu ngay giữa mùa lũ cũng không phải là chuyện đáng bàn vì ở nhà đã có người được phân công phụ trách việc chống lũ.

Thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Kiên Giang, mùa lũ năm nay Hòn Đất chịu thiệt hại nặng nề nhất so với các địa phương khác. Hiện có khoảng 1.700 ngôi nhà bị ngập, nhiều điểm trường tạm nghỉ học, 5 trẻ thiệt mạng vì lũ dữ và lốc xoáy làm sập 7 căn nhà, trên 50 căn tốc mái.

Vị Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng ông Mậu không đi du lịch một mình mà đi cùng với lãnh đạo các địa phương không có lũ. “Chương trình được sắp xếp từ trước, đã được lãnh đạo đồng ý nên nếu báo chí đặt vấn đề thì chúng tôi xin được rút kinh nghiệm”, ông Sơn giãi bày.

Diễm Hằng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !