Đàn khỉ tương tàn, con non bị cắn tới nứt xương sọ

Sống kết nốiThứ Hai, 25/05/2020 19:02:00 +07:00
(VTC News) -

Một con khỉ đột bị thương nặng sau một cuộc tranh chấp giữa đàn khỉ tại sở thú ở Seattle (Mỹ).

Các chuyên gia sức khỏe động vật tại Sở thú Công viên Woodland cho biết con khỉ con 2 tháng tuổi Kitoko vô tình bị cắn vào đầu trong lúc một con khỉ đột khác đang cố gắng cắn mẹ của nó, Uzumma.

Hậu quả, Kitoko bị nứt xương sọ và phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Kitoko có thể hồi phục hoàn toàn nếu không bị nhiễm trùng. 

"Chúng tôi rất lạc quan vào khả năng Kitoko có thể hồi phục hoàn toàn và hy vọng sẽ trả nó về với con mẹ trong ngày hôm nay. Trong 2 tuần tới, chúng tôi sẽ đánh giá chặt chẽ về bất cứ dấu hiệu nhiễm trùng hoặc chảy máu não của con vật", Tiến sĩ Darin Collins, Giám đốc sức khỏe động vật của sở thú cho biết. 

Đàn khỉ tương tàn, con non bị cắn tới nứt xương sọ - 1

Kitoko bị thương sau cuộc đụng độ giữa đàn khỉ. (Ảnh: AP)

Các nhân viên sở thú không quan sát được cuộc tranh chấp giữa lũ khỉ, nhưng camera an ninh cho thấy nó xảy ra vào khoảng 8h sáng tại nơi nghỉ ngơi của lũ khỉ. Phải 10 phút sau, bảo vệ mới phát hiện vết thương trên đầu Kitoko. 

Nhóm gia đình của Kitoko gồm bố mẹ của Kitoko và 3 con khỉ cái khác. 

"Khỉ đột thường là những kẻ khổng lồ hiền lành nhưng xung đột giữa các thành viên trong gia đình vẫn xảy ra trong các sở thú và trong tự nhiên", người quản lý động vật có vú thuộc sở thú Woodland Park Martin Ramirez cho hay. 

"Xung đột có thể liên quan đến việc cắn, xô đẩy giữa các cá nhân. Chúng tôi nghi ngờ một trong những con cái trưởng thành có thể đã vô tình cắn khỉ con khi tham gia vào một cuộc giao tranh với khỉ mẹ Uzumma", ông Ramirez cho hay. 

Sở thú đã nhờ một nhóm chuyên gia tư vấn phẫu thuật thần kinh nhi khoa từ Bệnh viện Nhi đồng Seattle tới để đánh giá vết thương của Kitoko và phẫu thuật cho con vật.

Ông Ramirez cho biết Kitoko có thể sẽ trở về với bố mẹ mình trong khi 3 con khỉ còn lại tạm thời bị được tách ra tạm thời để tránh các cuộc xung đột. 

Song Hy(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp