• Zalo

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn

Tin nhanh 24hThứ Ba, 09/03/2021 07:51:00 +07:00
(VTC News) -

Được du khách, người dân cho bánh kẹo, hàng trăm con khỉ trên núi Sơn Trà tràn xuống đường xin ăn buộc lực lượng chức năng Đà Nẵng phải cử người ngăn chặn.

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 1

Được người dân, du khách cho bánh kẹo, nước, loài khỉ trên bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) không tự đi tìm kiếm thức ăn mà kéo đàn hàng trăm con tràn xuống đường chờ xin ăn gây mất an toàn giao thông và nhiều hệ lụy khác. (Ảnh: Bình An)

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 2

Hàng ngày, chúng kéo xuống đường ngồi chờ người dân, du khách cho bánh kẹo, hoa quả. Khỉ ngồi, chạy nhảy giữa đường rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn cho người và phương tiện. (Ảnh: Văn Tuấn)

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 3

Trước tình trạng này, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phải ra quân cùng với lực lượng tình nguyện viên để “gác” khỉ. (Ảnh: Ban Quản lý)

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 4

Thành thói quen, bầy khi luôn chực chờ trên vách ta luy đường lên bán đảo Sơn Trà, hễ thấy người và xe dừng lại là chúng lao xuống xin ăn.

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 5

16-17h hàng ngày, anh Lê Khả Thiên (1983, trú quận Sơn Trà) tham gia “biệt đội gác khỉ” ứng trực tại khu vực Miếu Đôi đường Hoàng Sa (đầu đường dẫn lên bán đảo Sơn Trà) để nhắc nhở người dân không cho khỉ ăn khi tham quan Sơn Trà.

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 6

Ông Phan Minh Hải, Phó Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, từ khi lực lượng tình nguyện viên ra quân làm nhiệm vụ, tình trạng người dân và du khách cho khỉ ăn trên bán đảo Sơn Trà có phần giảm so với trước nhưng nhiều người vẫn không chấp hành. (Ảnh: Ban Quản lý)

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 7

Lực lượng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng luôn phải túc trực tuyền truyền tới cộng đồng người dân và du khách cùng chung tay dừng ngay hành động cho khỉ ăn, tránh sự tác động của con người để loài khỉ giữ được tập tính vốn có của nó. (Ảnh: Ban Quản lý)

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn - 8

Thông điệp "Hãy dừng hành động cho khỉ ăn. Hãy tôn trọng đời sống hoang dã của loài khỉ và những tác hại của việc cho khỉ ăn" được Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tuyên truyền đến người dân, du khách.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: