• Zalo

Dân kêu cứu vì rác thải bủa vây chung cư ở Gò Vấp: Chủ đầu tư tiếp tục im lặng

Tin nhanh 24hThứ Tư, 10/11/2021 10:19:40 +07:00
(VTC News) -

Dù nhận được nhiều thư mời, nhưng lần nào tới làm việc với cư dân Chung cư An Hội 3 (quận Gò Vấp) và chính quyền, đại diện Công ty Địa ốc Sài Gòn lại im lặng.

Ngày 9/11, UBND phường 14, quận Gò Vấp tổ chức buổi làm việc với sự có mặt của đại diện Công ty Địa ốc Sài Gòn (chủ đầu tư dự án chung cư An Hội 3) và người dân sau khi Báo điện tử VTC News đăng bài phản ánh "TP.HCM: Hơn 200 hộ dân kêu cứu vì rác thải, khói độc bủa vây chung cư"

Theo đó, từ 2 năm nay, cư dân chung cư An Hội 3, phường 14, quận Gò Vấp phải chịu cảnh “sống chung” với rác, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Những hộ gia đình trong toà chung cư luôn phải đóng cửa kín mít, vì chỉ cần hé chút cửa là mùi hôi thối từ rác thải đã xộc thẳng vào nhà.

Không chỉ có rác thải, khói độc từ việc đốt nilon, rác thải cũng khiến nhiều người sinh sống tại chung cư này gặp vấn đề về sức khoẻ, nhất là trẻ em.

Dân kêu cứu vì rác thải bủa vây chung cư ở Gò Vấp: Chủ đầu tư tiếp tục im lặng - 1

Buổi làm việc giữa UBND phường 14, quận Gò Vấp, đại diện Công ty Địa ốc Sài Gòn và đại diện cư dân chung cư An Hội 3. 

Tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Tuyết Trâm, đại diện Phòng Tài nguyên Môi trường quận Gò Vấp cho biết, khu đất trống (nơi xảy ra tình trạng đổ, đốt rác trộm) thuộc dự án chung cư An Hội 3, đã được các cấp thẩm quyền bàn giao cho chủ đầu tư  là Công ty Địa ốc Sài Gòn quản lý. 

Bà Trâm đề nghị chủ đầu tư phải có phương án thực hiện xử lý triệt để các trường hợp đổ trộm rác gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các hộ dân sống tại chung cư An Hội 3.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, đại diện Công ty Địa ốc Sài Gòn không đưa ra được phương án giải quyết mặc dù về công ty đã nhận được tất cả văn bản, thư mời của UBND phường 14, quận Gò Vấp gửi đến. 

"Tất cả những thư mời phường gửi về công ty chúng tôi đều nhận được, cuộc họp hôm nay cấp trên phân công chúng tôi đi và ghi nhận thông tin, kết quả về để báo cáo lại. Chuyện phát ngôn về vấn đề này do cấp trên quyết", đại diện Công ty Địa ốc Sài Gòn nói.

Dân kêu cứu vì rác thải bủa vây chung cư ở Gò Vấp: Chủ đầu tư tiếp tục im lặng - 2
Dân kêu cứu vì rác thải bủa vây chung cư ở Gò Vấp: Chủ đầu tư tiếp tục im lặng - 3

Cư dân chung cư An Hội 3 ngày ngày phải chịu đựng mùi rác thải, khói từ việc đốt rác xộc thẳng vào nhà.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND phường 14 Ngô Trọng Xuyên cho hay, phường đã nhiều lần mời Công ty Địa ốc Sài Gòn lên làm việc nhưng lần nào cũng không cử được người có thể đưa ra ý kiến giải quyết một cách triệt để. 

"Đại diện công ty nói như vậy thì cuộc họp này lại trở về con số 0, sau cuộc họp tôi sẽ chỉ đạo làm báo cáo gửi đến lãnh đạo quận xem xét", ông Xuyên khẳng định.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: