Dân kéo đến kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đòi xử lý cán bộ tiêu cực

(VTC News) - Nhiều người dân kéo đến trụ sở HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trong ngày khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh đòi xử lý cán bộ sai phạm, có tiêu cực.

Khoảng 9h ngày 5/12, khi phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 7 của HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa họp được hơn một giờ đồng hồ, 12 người dân đại diện cho các hộ dân ở xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc) tập trung đến trụ sở HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để đưa đơn khiếu nại, yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ sai phạm tại địa phương. 

Các hộ dân đã tập trung trước phòng tiếp dân và được cán bộ của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra tiếp đón, hướng dẫn và nhận đơn.

Dan keo den ky hop HDND tinh Thua Thien - Hue doi xu ly can bo tieu cuc hinh anh 1

Những người dân xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc) đến trụ sở HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đúng ngày khai mạc kỳ họp lần thứ 7 của HĐND tỉnh để đòi xử lý cán bộ tiêu cực. (Ảnh: N.T)

Người dân cho biết, họ đến trụ sở HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lần này là vì biết tại đây đang diễn ra kỳ họp HĐND tỉnh và để phản ánh nguyện vọng của cử tri.

Nội dung khiếu nại của các hộ dân xã Lộc Bổn đề cập đến việc cán bộ hợp tác xã An Nong 1 và UBND xã Lộc Bổn có nhiều sai phạm trong quản lý đất rừng phòng hộ, lập danh sách khống để nhận tiền đền bù.

Cũng theo nội dung đơn khiếu nại, Thanh tra huyện Phú Lộc đã kết luận vụ việc, nhưng đến nay, việc xử lý sai phạm vẫn chưa nghiêm minh.

Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sau khi người dân đến trụ sở HĐND và UBND tỉnh sáng 5/12, văn phòng đã cử cán bộ tiếp dân đón tiếp, hướng dẫn và tiếp nhận đơn của người dân.

>>> Đọc thêm: Quảng Ninh, Hải Phòng lấy phiếu tín nhiệm hàng loạt lãnh đạo giữa nhiệm kỳ

Hải Phòng miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố với ông Lê Thanh Sơn

Hải Phòng miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố với ông Lê Thanh Sơn

HĐND TP Hải Phòng miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND TP và Ủy viên UBND Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Những khách mời đặc biệt tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh

Những khách mời đặc biệt tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh

50 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh vừa được tham dự khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa 13, nhiệm kỳ 2016 – 2020.
 
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU