'Dàn hợp xướng' 5.500 học sinh hát Quốc ca đầy thiêng liêng trong ngày khai giảng

Giáo dụcThứ Bảy, 05/09/2015 07:09:00 +07:00

Màn hát Quốc ca của “dàn hợp xướng” 5.500 em HS trường PTLC Vinschool đã dấy lên những cảm xúc thiêng liêng về lòng tự tôn dân tộc ngay trong Lễ Khai giảng.

(VTC News) - Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của “dàn hợp xướng” 5.500 em học sinh trường PTLC Vinschool đã dấy lên những cảm xúc thiêng liêng về lòng tự tôn dân tộc ngay trong Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016.

 
Sáng 5/9/2015, 5.500 học sinh cùng phụ huynh Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã háo hức tham dự Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Với chủ đề “Tự tôn dân tộc, sẵn sàng hội nhập”. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn và giản dị trong 1 giờ đồng hồ song vẫn trang trọng và đầy ý nghĩa, mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 
Mở đầu chương trình là Lễ chào cờ đặc biệt với sự tham gia của hàng ngàn học sinh và giáo viên Vinschool trong “Dàn hợp xướng khổng lồ” Vinschool One.
 
Khi hàng ngàn hoc sinh cùng nhau cất cao giai điệu hào hùng của khúc Tiến quân ca, cảm xúc thiêng liêng về lòng tự tôn dân tộc ánh lên trong mắt tất cả những người tham dự.
 
“Ngay trước Lễ Khai giảng, em đã được tìm hiểu kỹ bài hát Quốc ca để hiểu nội dung, thấm giai điệu.Khi hát cùng các bạn, em rất xúc động. Em càng cảm thấy tự hào hơn khi được xem trên màn hình những hình ảnh về ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập năm 1945, những khung cảnh đẹp của Quê hương đất nước. Đó là một cảm xúc rất khó tả. Em rất tự hào là người Việt nam” - một học sinh Trường PTLC Vinschool chia sẻ
 
Thông điệp ý nghĩa của Lễ khai giảng tại trường PTLC Vinschool còn được tiếp nối trong các màn văn nghệ đặc sắc, vừa đậm nét văn hóa dân tộc vừa sáng tạo phá cách. Làn điệu dân ca Bắc bộ “Đi cấy” đã được học sinh Trung học Vinschool mở đầu bằng dàn nhạc cụ âm nhạc truyền thống  với đàn bầu, đàn tỳ bà, sáo trúc, đàn tơ-rưng, cồng chiêng, klongput… và kết thúc bằng phối khí với các nhạc cụ âm nhạc phương Tây như piano, violon, xylophone, metalophone… hay màn dân vũ 5 châu sáng tạo... Tất cả đều mang thông điệp hội nhập mà không hoà tan. Đây cũng chính là những môn nghệ thuật các em sẽ đươc giảng dạy tại Vinschool.
 
Một điểm nhấn ấn tượng khác là Bức tường Tài năng Vinsers mô phỏng khinh khí cầu đang bay cao lên với cờ đỏ sao vàng. Bức tranh thể hiện thông điệp ý nghĩa: Dù bay cao tới chân trời nào, học sinh Vinschool cũng luôn mang trong mình niềm tự tôn dân tộc sâu sắc.
 
Bức tranh khổng lồ này được tạo nên bởi 5.500 miếng ghép tài năng của từng học sinh. Một tuần trước khai giảng, các em đã được thầy cô khuyến khích tự suy nghĩ về những thế mạnh, tài năng riêng có của bản thân và tự tin viết ra để kết hợp với nhau thành một sức mạnh lớn lao của cả tập thể.
 
Lễ khai giảng tại trường PTLC Vinschool diễn ra ngắn gọn, trang trọng và đặc biệt đã để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng phụ huynh học sinh và những người tham dự. “Lâu lắm rồi tôi mới có cơ hội tham gia Lễ chào cờ, hát Quốc ca với những cảm xúc thiêng liêng như vậy. Được hòa mình cùng các cháu học sinh trong buổi Lễ Khai giảng ấm cúng và ý nghĩa như thế này, tôi tin rằng học sinh Vinschool sẽ tự tin bước vào năm học mới một cách thành công.” Chị Lê Kim Chi, phụ huynh học sinh trường PTLC Vinschool vui vẻ chia sẻ.

Vinschool là Hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư, phát triển, có cơ sở tại các khu đô thị hiện đại của Vingroup trên toàn quốc. Năm học 2015 – 2016 là năm thứ hai hệ thống đi vào hoạt động với số lượng tuyển sinh kỷ lục. Với tầm nhìn dài hạn và cam kết đầu tư vững chắc, Vinschool cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện, vươn tới khát vọng xây dựng nhung thế hệ công dân tinh hoa, năng động, hội nhập phát triển và thành công trên nền tảng truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Vingroup
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !