Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dân hoang mang vì tin đồn nước rò rỉ ở đập thủy điện

(VTC News) - Dân phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang hoang mang vì tin đồn thất thiệt liên quan đến những hiện tượng lạ tại đập thủy điện Hương Điền.

Theo người dân ở khu vực này, khi đập đóng tràn, nguồn nước ở dưới chân đập sẽ không lưu thông và thậm chí đứng yên.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, người dân ở khu vực này rất lo lắng khi dòng nước ở dưới chân đập lưu thông rất mạnh.

Điều này khiến trong dư luận xuất hiện tin đồn đập thủy điện Hương Điền có sự cố rò rỉ nước ngầm ở phía dưới chân đập. Thậm chí có những tin đồn cho rằng những sự cố trên xảy ra là do tác động của những trận động đất xảy ra liên tục tại Thừa Thiên – Huế.

Các cơ quan chức năng khẳng định thông tin rò rỉ nước ở đập thủy điện Hương Điền chỉ là tin đồn thất thiệt.

Các cơ quan chức năng khẳng định thông tin rò rỉ nước ở đập thủy điện Hương Điền chỉ là tin đồn thất thiệt.


Trước những tin đồn này, ông Trịnh Xuân Khoa – Phó Giám đốc Nhà máy thủy điện Hương Điền (Công ty cổ phần thủy điện Hương Điền) khẳng định, đến nay đập thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối.

Ông Khoa cho biết: “Khi thiết kế nhà máy thủy điện, chúng tôi thiết kế những ống nhựa D200mm phun nước từ hành lang, những ống bơm ra đó xuất phát từ khe nhiệt, vì thế khi người dân khai thác cát sạn thấy nước chảy từ ống nhựa này thì tưởng nhầm là rò rỉ nước.

Nước chảy ra từ 2 ống nhựa là đúng với thiết kế. Còn đập thấm là đương nhiên. Không chảy mới sợ, chứ chảy là bình thường”.


Ông Châu Văn An, Chủ tịch UBND phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế, xác nhận không có chuyện hồ thủy điện Hương Điền nằm ở địa phương này bị rò rỉ nước như một số thông tin từ dư luận.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, xác nhận rằng hồ thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối, không có hiện tượng rò rỉ ở đập như thông tin dư luận.

Theo ông Hùng, hiện cơ quan công an đang điều tra, xác minh người tung tin thất thiệt này.

Được biết, Sở Công thương, Sở Xây dựng, Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế và chính quyền địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trước thông tin hồ thủy điện Hương Điền bị rò rỉ nước ngầm.

Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh