• Zalo

Dàn hoa hậu đem quần áo cũ cho NTK Xuân Lê tái chế

Thời trang Thứ Ba, 16/06/2020 14:34:46 +07:00
(VTC News) -

Hoa hậu Thu Thủy, Hoa hậu Dương Thùy Linh, Á hậu Thụy Vân... mang những bộ đồ cũ tới cho NTK Xuân Lê làm lại, tạo thành những thiết kế mới.

Trong tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn trên thế giới, NTK Xuân Lê khởi động chiến dịch Style Reborn để chuyển tới cộng đồng thông điệp: Thói quen tiêu dùng nhanh có thể ảnh hưởng xấu đến môi trường; đồng thời khẳng định con đường phát triển thời trang bền vững (sustainable fashion) mà chị theo đuổi gần 20 năm qua.

Với chiến dịch này, NTK Xuân Lê sử dụng trang phục cũ do khách hàng gửi đến để sáng tạo nên sản phẩm mới. Chị dự định thiết kế bộ sưu tập Style Reborn với 10 mẫu ấn tượng và khác biệt. Sau khi giới thiệu đến công chúng, bộ sưu tập sẽ được tặng cho trường dạy nghề Hoa Sữa để trưng bày trong phòng triển lãm danh dự.

Đặc biệt, NTK Xuân Lê sẵn sàng nhận item của các thương hiệu khác để có thêm sự phong phú về chất liệu. 

Việc tái chế đồ cũ đòi hỏi Xuân Lê phải vận dụng hết khả năng tìm tòi, sáng tạo của mình để làm nên những thiết kế vừa mang tính thời trang vừa có thể đi cùng năm tháng. Đây là thách thức không nhỏ ngay cả với người có gần 20 năm kinh nghiệm làm nghề như chị. “Tôi vẫn sử dụng những điểm mạnh trong kỹ thuật cắt may, thêu thủ công để đưa vào bộ sưu tập Style Reborn”, chị cho biết.

Dàn hoa hậu đem quần áo cũ cho NTK Xuân Lê tái chế - 1

Á hậu Thụy Vân đem trang phục cũ ủng hộ chiến dịch của NTK Xuân Lê.

Từ lúc khởi động vào đầu tháng 6, chiến dịch của NTK Xuân Lê nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng và nghệ sĩ. Cuối tuần qua, Hoa hậu Thu Thuỷ, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, Á hậu Thuỵ Vân không hẹn mà gặp cùng đến showroom của chị để trao đồ cũ.

Á hậu Thuỵ Vân khiến nhà thiết kế bất ngờ khi đóng cả thùng lớn quần áo mang đến, còn Hoa hậu Thu Thuỷ đưa tới nhiều món đồ hiệu mà chị không còn mặc thường xuyên. Các người đẹp đều cho rằng chiến dịch Style Reborn của Xuân Lê rất độc đáo, thú vị bởi có thể tái sinh đồ cũ thành tác phẩm thời trang hoàn toàn mới mẻ.

Dàn hoa hậu đem quần áo cũ cho NTK Xuân Lê tái chế - 2

Dàn hoa hậu quyên quần áo cũ cho NTK Xuân Lê tái chế.

Thuỵ Vân chia sẻ: “Tôi nghĩ, tạo ra thiết kế mới từ quần áo cũ là bài toán khó. Do đó tôi rất tò mò, mong đợi xem tác phẩm mà chị Xuân Lê sáng tạo từ những bộ đồ cũ của mình. Chiến dịch này mang thông điệp ý nghĩa về môi trường nên tôi mong sẽ có nhiều người ủng hộ”.

Hoạt động trong nghề gần 20 năm, Xuân Lê nổi tiếng với những thiết kế cầu kỳ từ lụa tơ tằm. Chị từng tham gia Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam và tổ chức một số show diễn riêng. Mỗi bộ sưu tập của Xuân Lê đều mang đậm dấu ấn của kỹ thuật cắt may, đính kết và thêu tay cầu kỳ.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin