Dân Hà Tĩnh đổ xô đi ăn mì cay 7 đến 12 cấp độ

Kinh tếThứ Bảy, 01/10/2016 12:12:00 +07:00

Nhiều quán mì cay 7 đến 12 cấp độ Hàn Quốc đang gây "sốt" ở thành phố Hà Tĩnh, thực khách ồ ạt tìm đến thưởng thức nhưng không mấy ai quan tâm đến tác hại của món mỳ cay này.

Thời gian gần đây, những quán mỳ cay từ 7 cấp độ đến 12 cấp độ Hàn Quốc mọc lên như nấm trên các con đường lớn nhỏ của thành phố Hà Tĩnh. Món mì này không chỉ thu hút giới trẻ mà nhiều gia đình cũng tò mò đến thưởng thức để biết mức độ cay của nó đến đâu.

1

Tại một quán mì cay 12 cấp độ Hàn Quốc trên đường Võ Liêm Sơn (thành phố Hà Tĩnh), theo ghi nhận PV VTC News, khoảng 19h tối hàng ngày khách phải xếp một hàng dài từ trong quán ra tận đường để mong muốn được thưởng thức một tô mỳ cay theo phong cách Hàn Quốc.

2

 Anh Tuấn (trú phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ: "Tôi đã xếp hàng gần 1 tiếng đồng hồ để được vào quán, việc quán càng đông khiến tôi và những người bạn thấy vô cùng phấn kích khi mong muốn được thưởng thức một tô mỳ cay 7 cấp độ".

3

Chinh phục 7 đến 12 cấp độ của món mì cay Hàn Quốc này đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với giá từ 35.000 - 50.000 đồng/tô, những quán mỳ cay tại thành phố Hà Tĩnh đã thu hút được rất đông người dân, đặc biệt là giới trẻ đổ xô đến thưởng thức. 

02

 Thậm chí nhiều gia đình còn đưa cả con nhỏ đến thưởng thức tô mì cay trên chiếc bàn thấp mang phong cách Hàn Quốc. 

2

Món mì cay được nấu khá đơn giản với nước dùng, mì, kim chi và các loại hải sản như tôm, mực, cá, sò, bò viên, thịt…

3

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng món mỳ cay 7 đến 12 cấp độ Hàn Quốc này có thể gây tác hại nghiêm trọng như thế nào đến cơ thể con người.

2

Theo ông Nguyễn Trường Sinh, bác sỹ chuyên khoa II, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tác hại của việc ăn cay là rất lớn, bởi trong ớt có chất capsaicin, chất này có thể gây cảm giác bỏng rát khi ăn, ảnh hưởng niêm mạc dạ dày, viêm dạ dày, niêm mạc miệng và đường hô hấp. 

2

“Trong mì cay có thể có chất tạo màu, ăn nhiều gây độc, tổn thương ADN tế bào dẫn đến ung thư, loại chất này ở một số nước đã được cấm. Chúng tôi sẽ chỉ đạo kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và chất lượng hàng hoá tại các quán mì cay trên địa bàn thành phố trong thời gian tới”, ông Sinh thông tin thêm.

2

Được biết, trong dược điển y khoa xem chất cay capsaicin là một loại chất độc. Đây là một chất có tác dụng làm cho quả ớt có vị cay nóng, Capsaicin hòa tan trong cồn và mỡ, không hòa tan trong nước. Nếu ở dạng tinh khiết, loại hóa chất này có thể gây tử vong cho bất kỳ ai thử nuốt nó. 

Video: Cha mẹ đổ xô đi mua ‘thuốc thông minh’ cầu con đỗ đại học

                       :

Phan Hiếu
Bình luận
vtc.vn