• Zalo

Dân gửi tin nhắn cho Chủ tịch TP.HCM hoan nghênh quận 1 'dẹp loạn vỉa hè'

Thời sự Thứ Hai, 27/02/2017 12:52:00 +07:00

Ông Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết, sáng nay, vừa nhận được tin nhắn của một người dân "rất hoan nghênh những gì quận 1 đang làm".

Theo báo cáo của Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, những năm qua, năm nào thành phố cũng phát đi thông báo sẽ tập trung các giải pháp để đảm bảo trật tự lòng lề đường vào dịp Tết. Tuy nhiên việc này chỉ duy trì trong thời gian ngắn, sau đó “lại trở lại như trước Tết”.

Nhưng năm nay, nhờ quyết tâm cao nên đã có những chuyển biến rõ rệt, các quận huyện vào cuộc quyết liệt, tạo ra hiệu ứng xã hội, được người dân ủng hộ.

Ông Hoan cho biết, những việc đang làm chỉ là một trong số nhiều giải pháp để đảm bảo trật tự giao thông. Tới đây, thành phố sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ để mang lại hiệu quả cao hơn.

68

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải làm thiệt như thế mới được!

Đánh giá về việc làm của UBND quận 1 trong những ngày qua, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Phải chỉ đạo như vậy mới được”.

“Tôi có hỏi anh Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1 rằng: Tại sao không giao cho các phường? Anh Hải nói: Chúng tôi có giao nhưng làm chậm quá", ông Phong cho hay.

“Phải làm thiệt như thế mới được! Giờ này mà còn ngồi bàn để chỉ đạo là không 'ăn'. Tôi rất hoan nghênh quận 1. Tuần này tôi đã sắp xếp cuộc họp với các quận huyện để giao nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ”, ông Phong khẳng định.

69

 Đoàn liên ngành quận 1 dỡ bức tường lấn chiếm vỉa hè trước địa chỉ số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao

Ông cũng cho biết, sáng nay, vừa nhận được tin nhắn của một người dân "rất hoan nghênh những gì quận 1 đang làm". Tuy nhiên, người này cho rằng đây chỉ là 1/24 quận huyện của thành phố và đặt câu hỏi “những nơi khác thì sao?”

Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết thêm, từ đầu năm, đến nay lượng hành khách đi xe buýt đã tăng 2%.

Theo ông Cường, nếu tiếp tục làm tốt công tác trật tự lòng lề đường để người dân có không gian đi bộ, trong năm nay sẽ khắc phục được đà giảm hành khách của 3 năm trước.

Video: Lấn chiếm vỉa hè, bức tường trước trụ sở văn phòng đại diện tại TP.HCM của Bộ Công thương bị đập bỏ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân gửi tin nhắn cho Chủ tịch TP.HCM hoan nghênh quận 1 'dẹp loạn vỉa hè'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin