• Zalo

Dân Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng thi bằng lái ô tô được bao đậu 100%: Lập tổ công tác kiểm tra

Thời sự Thứ Năm, 17/01/2019 15:48:00 +07:00

Sở GTVT Hải Phòng thành lập Tổ công tác trực tiếp làm việc và yêu cầu đơn vị sát hạch lái xe cung cấp toàn bộ hồ sơ đăng ký thi lái xe của các học viên ở Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái ô tô.

Liên quan đến việc các học viên ở Gia Lai ra Hải Phòng thi lấy giấy phép lái xe ô tô, chiều 17/1, thông in với PV VTC News, ông Vũ Đức Hùng - Chánh văn phòng Sở GTVT Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được thông tin, Sở đã thành lập Tổ công tác để xác minh, làm rõ.

Cụ thể, từ sáng 16/1, Tổ công tác của Sở đã về làm việc trực tiếp với những đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe tại Hải Phòng, yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ của các học viên ở Gia Lai có liên quan để kiểm tra, xác minh làm rõ xem việc đăng ký, tham gia các khóa học, quy trình học tập, thực hành và kiểm tra có đúng quy định hay không.

Thời gian và kết quả cụ thể sẽ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ học viên nhiều hay ít để có kết luận chính thức về vụ việc.

xku1411263594

Một trung tâm đào tạo nghề và sát hạch lái xe ô tô. 

Trước đó, báo chí phản ánh, trong những tháng gần đây, có hàng chục người dân xã Ia Khai (Ia Grai, Gia Lai) ra Hải Phòng để thi sát hạch cấp bằng lái ô tô. Điều bất thường hơn nữa là người dân cho biết chỉ học và thi trong 2 tuần là có giấy phép lái xe.

Ngay sau khi nắm được thông tin bất thường trên, Công an huyện Ia Grai đã tổ chức lực lượng đến các làng trong xã Ia Khai để nắm tình hình và số lượng người dân ra Hải Phòng thi cấp giấy phép lái xe.

Kết quả ban đầu cho thấy, tại huyện Ia Grai có 91 trường hợp người dân ở các làng Jăng Krái 1, Jăng Blo, Jăng Krái 2, Ếch, Yom, Tung, Nú thuộc xã Ia Khai đi thi giấy phép lái xe ô tô tại một số trung tâm đào tạo và sát hạch ở các tỉnh, thành khác.

Trong số này có đến 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở TP Hải Phòng.

Thông tin với báo chí, ông Tăng Xuân Kiên - Trưởng phòng Quản lý Phương tiện và Người lái, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết Sở sẽ  kiểm tra thực hư, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ những vấn đề dư luận đang thắc mắc. 

Ông Phan Trung Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai khẳng định: "Trên cơ sở báo cáo của Công an huyện về danh sách các trường hợp người dân tộc thiểu số ở xã Ia Khai học và thi sát hạch giấy phép lái xeHải Phòng, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, thống kê đầy đủ hơn.

Đồng thời báo cáo UBND tỉnh, Sở GTVT, đề nghị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh lại những trường hợp này nhằm ngăn chặn nguy cơ người có bằng nhưng không đảm bảo kỹ năng và kiến thức về lái xe, gây mất an toàn giao thông''.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin