Đàn gà sao đột biến, lông trắng muốt đắt hàng trước Tết

(VTC News) - Cùng là gà sao, song đàn gà đột biến với màu lông trắng muốt của anh Nguyễn Đình Cường (xã Long Xuyên, huyện Kinh Môn, Hải Dương) lại có giá đắt gấp 3 lần.

Cách đây hai năm, anh Nguyễn Đình Cường (Kinh Môn, Hải Dương) trong một lần đi mua gà sao giống tình cờ phát hiện ra 4 con gà sao có màu lông trắng, hiếm có. "Tôi phải nài nỉ mãi chủ mới chịu bán", anh Cường chia sẻ.

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 1

Từ 4 con gà giống ban đầu, anh Cường cho gây đàn và đến thời điểm hiện tại anh có hơn 50 con gà sao đột biến với màu lông trắng muốt trong tay.

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 2

"Nói không quá, nhưng tôi tự hào là người sở hữu nhiều gà sao đột biết nhất khu vực miền Bắc ở thời điểm hiện tại", anh Cường chia sẻ.

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 3

Nói về độ độc của gà sao đột biết, anh Cường cho hay: "Phải 1000 con mới có được 1 con, nhưng cũng phải chờ may mắn. Ngay cả khi cặp bố mẹ là gà sao đột biến cũng không đồng nghĩa với việc gà con lúc ấp ra cũng sẽ có màu lông trắng muốt. Đó là lý do mà sau hai năm gây giống, tôi chỉ có thể sở hữu được trên 50 con".

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 4

Trước thời điểm Tết Nguyên đán 2018, anh Cường quyết định xuất bán đàn gà đột biến của mình. "Tôi quyết định bán đi hơn một nửa và chỉ giữ lại chừng 10 con để tiếp tục nhân giống", anh Cường nói.

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 5

Hiện, giá một con gà sao đột biến đắt gấp 3 lần gà sao bình thường. Theo đó, một con gà sao đực đột biến được bán với giá 1,3 triệu đồng, trong khi con mái được bán với giá 1,2 triệu đồng.

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 6

Dù mức giá khá đắt, song anh Cường cho biết anh bán được hơn 20 con. "Do mang vẻ ngoài độc đáo nên gà sao đột biết tiêu thụ khá tốt. Gà này mọi người có thể dùng để làm cảnh, hoặc dùng làm thực phẩm trong những ngày Tết".

Dan ga sao dot bien, long trang muot dat hang truoc Tet hinh anh 7

 Gà sao là giống gà thuộc họ nhà trĩ, có nguồn gốc từ châu Phi. Chúng du nhập về Việt Nam từ rất nhiều năm nhưng chủ yếu là nuôi nhỏ lẻ. Khoảng 2-3 năm lại đây, phong trào nuôi gà sao theo quy mô lớn bắt đầu nở rộ do nhu cầu trên thị trường càng ngày cao.

>>> Đọc thêm: Đàn gà sao mỗi năm 'đẻ' lãi 3 tỷ đồng trên đồi Sóc Sơn

VIỆT AN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU