• Zalo

Đàn em thân tín của vợ chồng Loan 'Cá' ra đầu thú

Pháp luật Thứ Bảy, 09/05/2020 20:18:00 +07:00
(VTC News) -

Đỗ Huy Hùng tự khai nhận tham gia trấn lột tiểu thương ở chợ Hóa An và là một trong số 5 đàn em thân tín của vợ chồng Loan "Cá".

Ngày 9/5, Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) cho biết, sau khi cơ quan công an bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn “Cá”, chồng của Loan “Cá”) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” thì Đỗ Huy Hùng (36 tuổi, ngụ Thanh Hóa) đến đầu thú.

Đỗ Huy Hùng tự khai nhận tham gia trấn lột tiểu thương ở chợ Hóa An (phường Hóa An, TP Biên Hòa) và là một trong số 5 đàn em thân tín của Tuấn "Cá". 

Hai ngày trước, Tuấn "Cá" và Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn “Úc”; 29 tuổi; ngụ xã Bình Minh, Trảng Bom, Đồng Nai) bị Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa bắt khẩn cấp để tiếp tục điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Đàn em thân tín của vợ chồng Loan 'Cá' ra đầu thú - 1

Từ trái qua: Tuấn "Cá", Tuấn "Úc" và Đỗ Huy Hùng. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Theo cơ quan điều tra, Loan "Cá" (tên thật là Lý Thị Loan, 31 tuổi) cùng chồng từng bán cá diêu hồng tại chợ Hóa An. Để tranh giành thị phần đầu mối ở chợ cá lớn nhất TP Biên Hòa, khoảng 6 năm trước, Loan quy tụ nhiều thanh niên ăn chơi, có tiền án tiền sự, xăm trổ để thị uy đối thủ.

Mấy năm trở lại đây, thấy khu vực phía trước cổng Công ty Pouchen, đối diện chợ Hóa An có nhiều tiểu thương tự ý họp chợ buôn bán hàng rong, vợ chồng Loan "Cá" nảy sinh ý định thu tiền bảo kê của các tiểu thương.

Sau khi huy động được đàn em xăm trổ hùng hậu, vợ chồng Loan "Cá" dùng vũ lực và nhiều thủ đoạn uy hiếp tiểu thương, ép họ phải tự nộp tiền "mặt bằng" từ 20.000 - 50.000 đồng/ngày và từ 5.000- 7.000 đồng tiền "dọn vệ sinh". Khu vực này Loan chỉ dám bắt nạt người buôn hàng rong vì vịn vào việc lấn chiếm lòng lề đường chứ không dám thu bảo kê hàng quán lớn ven Quốc lộ 1K.

Trong băng của vợ chồng Tuấn "Cá", Ái và Tùng (hiện chưa rõ lai lịch) được giao nhiệm vụ trực tiếp thu tiền "vệ sinh"; Tuấn "Úc" và 3 đối tượng khác được giao thu tiền "mặt bằng".

Đến năm 2017, vợ chồng Loan "Cá" ly thân, băng của Loan "Cá" tràn qua xã Thạnh Phú để tổ chức hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi. Còn Tuấn "Cá" tiếp tục hoạt động bảo kê ở khu chợ Hoá An và hỗ trợ Loan khi "có đụng chạm" với các băng nhóm. 

Tại KCN Thạnh Phú, Loan "Cá" sai đàn em thu tiền bảo kê của tiểu thương từ 1 - 1,5 triệu đồng/tháng, đối với những người bán hàng rong thì thu 50.000 đồng/ngày. Nếu ai không chịu đóng, hoặc đóng trễ chúng sẽ kéo tới đập phá, đe doạ tính mạng.

Qua nắm bắt tình hình và nhận tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai xác lập chuyên án, triệt phá thành công băng nhóm bảo kê này và bắt Loan "Cá" vào chiều 5/5 khi chúng đang thu tiền bảo kê của các tiểu thương.

Cơ quan công an bắt tạm giam thêm 10 đối tượng liên quan đến đường dây hoạt động “bảo kê”, “tín dụng đen” của vợ chồng Loan “Cá” và Tuấn “Cá”.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn và yêu cầu người dân mạnh dạn cung cấp thông tin, tố cáo hành vi của các đối tượng.

Video: Băng của vợ chồng Loan 'Cá' mạnh cỡ nào?

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp