Dân dùng đá chặn giữa đường, ngăn tài xế né trạm BOT Biên Hòa

Thời sựThứ Ba, 05/09/2017 06:53:00 +07:00

Nhiều người dân sống gần trạm thu phí Biên Hòa đã dùng những hòn đá lớn, đặt giữa đường dân sinh để ngăn các phương tiện 4 bánh qua lại.

Liên quan đến việc trạm BOT Biên Hòa đặt 'nhầm chỗ', vừa qua, những hộ dân sống trên 2 con đường dân sinh thuộc xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã đặt nhiều tảng đá to ở giữa đường để ngăn các phương tiện qua lại trên tuyến đường này.

Đường tránh TP Biên Hòa có chiều dài hơn 12 km, do công ty Công ty CP đầu tư Đồng Thuận đầu tư theo hình thức BOT. Sau khi hoàn thành, tuyến đường được đặt tên là Võ Nguyên Giáp và chính thức đi vào hoạt động cách đây hơn 3 năm. 

Lấy lý do thu hồi vốn, nhà đầu tư đã cho đặt trạm thu phí cách tuyến đường tránh khoảng 10 km, nằm trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Trung Hòa.

da 3

 Những hòn đá được người dân để ở giữa đường nhằm ngăn chặn xe qua lại. 

Rất nhiều tài xế cho rằng trạm thu phí Biên Hòa đặt trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Trung Hòa là sai vị trí. Vì vậy nhiều phương tiện khi chạy đến đây, thay vì mua vé, đã chạy vào những tuyến đường dân sinh ở 2 bên đường để né trạm.

Những tuyến đường này trước đây chủ yếu là xe máy, xe 3 bánh di chuyển. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện đủ loại phương tiện lớn, nhỏ, chạy liên tục như trên quốc lộ.

Việc nhiều phương tiện chạy trên tuyến đường dân sinh khiến người dân sống 2 bên đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ phải chịu cảnh ồn ào, các công trình nhà ở của các hộ dân cũng bị xuống cấp, hư hại gây nguy hiểm cho những người sống trong nhà.

IMG_9100 4

 Trước đây, người dân sống ở đây chỉ để đá 2 bên đường.

Để ngăn chặn việc các phương tiện chạy liên tục, các hộ dân ở đây đã lập barie để ngăn các xe tải lớn. Tuy nhiên sau một thời gian, một trong hai tuyến đường đã tháo barie. Thay vào đó, người dân để ở 2 bên đường những dãy đá, một phần để ngăn xe qua lại, một phần đảm bảo sự an toàn cho các công trình xây dựng.

Dù liên tục phản ánh, nhưng tình trạng xe tải chạy vào đường dân sinh vẫn chưa được cải thiện. Vừa qua, các hộ dân tại đây đã quyết định đặt thêm một dãy đá lớn ở giữa đường. Việc này đã khiến nhiều phương tiện lưu thông qua tuyến đường này khó khăn hơn.

bh1-0723139-1722188 6

 Trạm thu phí Biên Hòa đặt trên Quốc lộ 1.

Một số tài xế cho biết, trước đây việc đặt đá 2 bên đường để ngăn xe đã có. Tuy nhiên, thời gian gần đây số lượng đá nhiều lên và được đặt giữa đường nên gây ra tình trạng kẹt cứng trong thời gian dài.

Video: Trạm thu phí Biên Hòa đặt "nhầm chỗ", hàng nghìn phương tiện cày nát đường dân sinh

"Đường là đường của nhà nước, là của chung. Nếu làm đường trọng tải bao nhiêu thì đặt biển cấm bấy nhiêu, ai quá tải bị bắt, chứ đâu phải đường riêng nhà mình mà không cho người khác đi.

Mình cũng hiểu do né trạm nên lưu lượng xe hơi đông, nhưng miễn người ta không phạm luật. Biết là người dân cũng bức xúc nhưng nên thông cảm cho anh em tài xế. Chúng tôi đề nghị trạm thu phí Biên Hòa sớm đưa trạm về lại đúng vị trí, trả lại quốc lộ cho tài xế", tài xế Ngô Văn Giang bức xúc.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn