Dân đưa ô tô phản đối, trạm BOT Cầu Rác giảm 100% giá vé

(VTC News) - Bộ giao thông vận tải (GTVT) vừa phê duyệt văn bản đề nghị miễn phí qua trạm thu phí Cầu Rác cho tất cả người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất với chủ đầu tư giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đối với phương tiện của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh. 

Dan dua o to phan doi, tram BOT Cau Rac giam 100% gia ve hinh anh 1

Người dân huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh được miễn phí trạm BOT Cầu Rác. 

Ngoài ra, Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng xác nhận cụ thể các phương tiện của người dân được giảm giá dịch vụ, đồng thời có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại trạm BOT Cầu Rác.

Trước đó vào sáng 16/4, hàng chục người dân xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên) đã đưa ô tô đến trạm thu phí Cầu Rác để phản đối việc thu phí.

Những chủ phương tiện này cho rằng họ không tham gia tuyến BOT tránh TP Hà Tĩnh nằm cách địa bàn xã hàng chục km nhưng vẫn phải đóng phí. Sự việc gây ách tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung.

Đến ngày 21/4, người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh đồng loạt đề nghị nhà đầu tư giảm 100% phí qua trạm. Trường hợp nếu không miễn phí, người dân đề xuất di dời trạm thu phí về đặt tại tuyến của dự án đường tránh TP Hà Tĩnh.

Ngày 25/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà (chủ đầu tư) có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị giảm 100% phí sử dụng đường bộ tại trạm BOT Cầu Rác đối với người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

>>> Đọc thêm: Sau Bến Thủy, hàng trăm xe ôtô kéo đến phản đối trạm thu phí Cầu Rác

Video: Người dân mang tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Bến Thủy

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU