Dân đưa 50 ô tô chặn cầu Bến Thủy 1 để phản đối thu phí

Thời sựChủ Nhật, 04/12/2016 19:42:00 +07:00

Hàng trăm người dân cùng gần 50 xe ô tô tiếp tục leo lên đầu cầu Bến Thủy 1 rồi dàn hàng để phản đối việc trả phí cho dự án BOT đường tránh TP Vinh, Nghệ An.

Theo đó, khoảng hơn 9h sáng 4/12, hàng trăm người dân cùng gần 50 xe ô tô tiếp tục lên đầu cầu Bến Thuỷ 1 (nối liền tỉnh Hà Tĩnh sang Nghệ An) rồi dàn hàng ngang chặn các lối đi khiến giao thông qua cầu bị tắc nghẽn, hỗn loạn.

1

Hàng chục chiếc xe ô tô dàn hàng trên cầu Bến Thủy 1 

Những người chặn xe cho rằng, việc các phương tiện đi lại của người dân ở huyện Nghi Xuân khi qua cầu Bến Thủy 1 không tham gia giao thông trên quốc lộ 1 tuyến tránh TP Vinh và quốc lộ 1 đoạn Nam Bến Thủy - tránh TP Hà Tĩnh nhưng vẫn phải trả phí BOT là bất hợp lý.

Theo ghi nhận, sau chừng 20 phút đứng dàn hàng chặn xe, càng ngày người dân xung quanh tập trung càng đông. Lúc cao điểm có đến cả trăm người dân tụ tập nơi đầu cầu Bến Thuỷ 1.

Sau khi đứng dàn hàng chặn cầu, hàng chục người cùng kéo nhau đi bộ qua bên kia cầu đến Trạm thu phí cầu Bến Thuỷ để yêu cầu lãnh đạo cơ quan trả lời những thắc mắc của người dân. Tuy nhiên do lãnh đạo vắng mặt, người dân quay trở về vị trí cũ tiếp tục chặn xe.

Trao đổi với PV, trung tá Võ Mậu Sơn - Trạm Trưởng trạm Công an Gia Lách, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, sự việc trên kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

“Chúng tôi đã điều động lực lượng chức năng đến tuyên truyền, vận động người dân giải tán khỏi hiện trường, tránh gây mất an ninh trật tự và mất an toàn giao thông”, trung tá Sơn nói.

22

Việc dùng ô tô dàn hàng trên cầu khiến giao thông bị tắc nghẽn 

2

Mục đích người dân dàn hàng là nhằm phản đối thu phí dự án BOT

Đến hơn 9h30, người dân mới chịu lái ô tô đi, giải phóng hiện trường.

Được biết, Trạm thu phí Bến Thủy thu phí để hoàn vốn QL1A mở rộng đoạn TP.Vinh - huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và đường tránh TP.Vinh. Trạm thu phí này sẽ thu phí đến năm 2032 để hoàn vốn 2 dự án trên.

Video: Yêu cầu ngừng thu phí cao tốc khi xảy ra ùn tắc hơn 1 km

     

Phan Hiếu - Bá Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn