• Zalo

Dàn diễn viên 'Hồng lâu mộng' xúc động khi hội ngộ

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 21/04/2019 07:15:00 +07:00

Là tác phẩm kinh điển trong lòng khán giả, các nghệ sĩ đóng vai Giả Bảo Ngọc, Vương Hi Phượng trong phim và các đạo diễn, biên kịch đã có dịp tái ngộ.

Video: Dàn diễn viên "Hồng lâu mộng" xúc động khi hội ngộ

dien-vien-hong-lau-mong (1)

Ngày 20/4, nam diễn viên Âu Dương Phấn Cường, người thủ vai Giả Bảo Ngọc trong "Hồng lâu mộng 1987", chia sẻ vài hình ảnh trong buổi gặp gỡ của ông cùng với đoàn làm phim kinh điển năm xưa.

dien-vien-hong-lau-mong (2)

Nam diễn viên 56 tuổi chia sẻ ông vốn dĩ không muốn tham gia vì sức khỏe không cho phép. Nhưng đài CCTV đã ngỏ lời mời cả nữ diễn viên Đặng Tiệp (Vương Hi Phượng) và vài nhân vật kỳ cựu của làng nghệ thuật Trung Quốc. Do đó, cuối cùng ông nhận lời.

dien-vien-hong-lau-mong (3) 3

Xuất hiện trong chương trình, "cậu Bảo" năm xưa giờ tóc đã điểm bạc, thân hình phát tướng. Ông đã chuyển từ làm diễn viên sang làm đạo diễn một thời gian dài với hơn 50 tác phẩm.

dien-vien-hong-lau-mong (4) 3

Trang QQ bình luận Âu Dương Phấn Cường ngoại hình đã khác xưa, nhưng "Hồng lâu mộng" là tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc, là bộ phim yêu thích của nhiều thế hệ khán giả, do đó họ vẫn phấn khích khi thấy ông.

dien-vien-hong-lau-mong (5) 5

Trong khi đó, nữ diễn viên Đặng Tiệp năm nay 61 tuổi vẫn thanh lịch, quyến rũ và trẻ trung với mái tóc ngắn. Đặng Tiệp cũng rời xa màn ảnh và đảm nhận công tác giảng dạy tại trường nghệ thuật.

dien-vien-hong-lau-mong (6) 5

Nữ diễn viên xúc động khi được gặp lại những đồng nghiệp cũ. "Cảm ơn chương trình đã thực hiện tiết mục, giúp cho các diễn viên của 'Hồng lâu mộng' chúng tôi rất lâu rồi mới lại được gặp nhau. Thật sự là một khi đã đi vào giấc mộng, cả đời bất tỉnh. Cảm ơn các bạn yêu điện ảnh cả nước".

dien-vien-hong-lau-mong (7) 7

"Hồng lâu mộng" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tào Tuyết Cần, khởi quay năm 1984, hoàn thành và công chiếu năm 1987. Tham gia vào phim, các diễn viên đều được huấn luyện về Hồng học cũng như nghệ thuật thi, ca, nhạc, họa bởi các chuyên gia tên tuổi.

dien-vien-hong-lau-mong (8) 7

Để tạo nên một tác phẩm kinh điển, đoàn làm phim đã tiến hành xây dựng khu Đại Quan Viên ở phía tây nam thành phố Bắc Kinh làm phim trường chính, lấy bối cảnh từ nhiều danh thắng như Hoàng Sơn, Trường Giang, Tô Châu Viên Lâm. Trong ảnh là cảnh các diễn viên tham gia buổi tuyên truyền phim.

dien-vien-hong-lau-mong (9) 9

Diễn viên Trương Lợi vai Tiết Bảo Thoa ngồi cạnh Âu Dương Phấn Cường.

dien-vien-hong-lau-mong (10) 9

Đến nay, việc nghiên cứu và tranh luận về từng chi tiết trong "Hồng lâu mộng" vẫn được tiếp tục. Hồng lâu mộng thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa đại chúng Trung Quốc. Ví dụ như mỗi món ăn của Giả mẫu cùng được phân tích có thành phần nào dùng để dưỡng nhan, thành phần nào để bồi bổ sức khỏe, từ đó tìm ra bài thuốc ẩm thực quý giá. Hay mỗi nhân vật trong phim đều trở thành biểu tượng có tính chất minh họa rõ nét trong đời sống hàng ngày.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !