• Zalo

'Dân đặt câu hỏi có xử lý lấn chiếm vỉa hè mãi được không?'

Thời sự Thứ Năm, 13/04/2017 19:59:00 +07:00

Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ cấp dưới phải sát sao trong việc xử lý vi phạm vỉa hè, đừng để dân nghĩ làm một thời gian rồi thôi.

Video: Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói về quy tắc ứng xử của cán bộ 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Quận ủy Cầu Giấy sáng 13/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục đề cập tới công tác trật tự đô thị, xử lý vi phạm, lấn chiếm vỉa hè. Ông yêu cầu phải phân cho các tổ dân phố, mời người dân tham gia, nếu cán bộ lơ là, không phối hợp thường xuyên là các hộ kinh doanh lại tái chiếm.

"Chỗ vỉa hè, người ta chỉ cần đá cái ghế là ra khỏi vạch vôi để kinh doanh. Cán bộ phải kiên trì từng ly từng tý một mới duy trì được. Dân họ đặt câu hỏi tình hình xử lý vi phạm, lấn chiếm vỉa hè có làm mãi được không?", ông Hải nói.

"Sáng nay, tôi đi qua phố Tràng Thi thấy 4 gánh hàng ngồi đầy vỉa hè, chả lẽ Bí thư ngồi lại 'làm' bát bún. Cán bộ phường đi đâu hết? Các đồng chí cứ bảo phường bận lắm, nghe thế có được không? Tôi cứ nói hình tượng thế này, sáng các đồng chí đi xe nhắc nhở, ngày nào cũng vậy thì dân mới có ý thức được", ông Hoàng Trung Hải yêu cầu.

'Dan dat cau hoi co xu ly lan chiem via he mai duoc khong?' hinh anh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với Quận ủy Cầu Giấy. (Ảnh: Thắng Quang)

Tại buổi làm việc, Bí thư Hải cũng nhấn mạnh về công tác thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ thành phố. Thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức của thành phố thực hiện tốt các quy tắc ứng xử, được người dân đánh giá cao. Tuy nhiên, một số vẫn để dân kêu ca.

"Người dân ra đường vẫn bảo cán bộ có thái độ không chuẩn mực khi phục vụ. Thái độ phục vụ của cán bộ vẫn có lời ong tiếng ve. Vì vậy, chúng ta phải tự chấn chỉnh mình, tự nắn mình thì người dân mới nể phục", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Ông Hoàng Trung Hải cũng cho rằng việc vận động người dân thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng còn khó hơn. Ông nói: "Vận động người dân thực hiện triển khai nội dung này khó đấy. Đây cũng là vấn đề bền vững hay không bền vững. Chúng ta đưa ra quy tắc ứng xử nhưng nhiều người nói ôi giời các ông đưa ra hình thức thế thôi, sao làm được".

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội lấy ví dụ, Công an Hà Nội cũng phải xây dựng kế hoạch làm hình ảnh đẹp của chiến sĩ trong mắt người dân. Mỗi người cố một tý, xác định chính quyền phục vụ, nghĩ thế thì có thể mới làm tốt hơn.

Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng việc xử lý vi phạm vỉa hè phải công bằng, chính quyền thực thi pháp luật nhưng phải tôn trọng người dân.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều