Dân 'dài cổ' đợi cây xăng đủng đỉnh niêm yết giá mới

(VTC News) – Bất chấp việc Liên Bộ Tài chính - Công thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối điều chỉnh giảm giá bán các chủng loại xăng dầu trong nước từ 650 - 800 đồng/lít, tùy mặt hàng vào 14 giờ ngày 7/6, người dân vẫn không thể mua được xăng đúng với giá điều chỉnh vào thời điểm này.

Yêu cầu điều chỉnh giá xăng dầu của Liên Bộ Tài chính - Công thương đến vào lúc giữa trưa nên các đầu mối bán xăng dầu nắm bắt thông tin này chưa được tốt khi việc điều chỉnh giá bán diễn ra khá lâu, thậm chí một số cửa hàng xăng dầu còn lắc đầu không biết việc giảm giá xăng vào thời điểm sau 14h.


  14h12, cây xăng này vẫn đang chăng biển

14h12, cây xăng này vẫn đang chăng biển "điều chỉnh giá".


Trao đổi với một nhân viên của cửa hàng xăng trên đường này, PV VTC News được biết tin giảm giá xăng họ mới nhận được cách đây chừng 15 phút. Tất cả đều bất ngờ và không kịp có sự chuẩn bị. Để tránh việc người dân phải mua xăng với giá đắt, cửa hàng đã quyết định tạm ngưng bán xăng để điều chỉnh lại giá.

Vào lúc 13h50, cây xăng ở đầu đường Định Công (Hoàng Mai, Hai Bà Trưng) đã bắt đầu rào lối đi và ngừng không bán xăng cho khách hàng để điều chỉnh giá. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá xăng phải đợi cửa hàng trưởng trực tiếp điều chỉnh nên đến 14h02 khi cửa hàng trưởng đến, các công đoạn điều chỉnh mới được thực hiện. Tính ra người dân đã phải đợi không dưới 15 phút mới có thể mua được xăng với mức giá mới, 21.900 đồng/lít.

Tuy nhiên có những trường hợp cá biệt, khách hàng đã phải chờ lâu hơn thế rất nhiều. Như cây xăng của Petrolimex gần ngã tư Giải Phóng – Kim Đồng. Lúc 14h15, cây xăng này vẫn chắn rào xung quanh với thông báo "đang điều chỉnh giảm giá". Hệ quả là có rất nhiều người dân phải xếp hàng dài chờ đợi giữa trời nắng.

  Rất nhiều người dân đã phải chờ rất lâu mới có thể mua được xăng 

Rất nhiều người dân đã phải chờ rất lâu mới có thể mua được xăng 


Chị Dung, một khách hàng đang đứng xếp hàng cho biết: “Tôi mới đọc báo và biết thông tin giảm giá xăng từ lúc hơn 13h. Tranh thủ lúc đầu giờ chiều đi làm tạt qua trạm xăng để đổ. Nhưng chờ từ lúc gần 14h đến giờ vẫn chẳng thấy cửa hàng này bán xăng. Có lẽ tôi phải chạy qua cửa hàng khác để mua cho kịp giờ làm”.

Đến gần 14h30, việc mua bán xăng của cửa hàng đã trở lại bình thường nhưng trước đó. Theo quan sát của chúng tôi, cửa hàng này đã mất không ít khách hàng bỏ đi do chờ đợi quá lâu.

    » Xăng giảm giá từ 14h, đại lý lắc đầu kêu 'không biết'
» Xăng giảm giá 800 đồng/lít từ 14 giờ
» Phát hiện gần 10 cơ sở bán xăng dầu gian lận
» Lãi chục tỷ đồng/ngày, DN vẫn chưa chịu giảm giá xăng
» Giá xăng dầu tháng 6 có tiếp tục giảm?
» Bán xăng sẽ phải kèm hóa đơn?
» Phát hiện kho xăng dầu lậu giữa thành phố
» 15 kẻ dùng 'bom xăng' tấn công CSCĐ
» Điểm mặt 10 xe 'khủng' tốn ít xăng nhất

» Xăng giảm giá từ 14h, đại lý lắc đầu kêu 'không biết' » Xăng giảm giá 800 đồng/lít từ 14 giờ » Phát hiện gần 10 cơ sở bán xăng dầu gian lận » Lãi chục tỷ đồng/ngày, DN vẫn chưa chịu giảm giá xăng » Giá xăng dầu tháng 6 có tiếp tục giảm? » Bán xăng sẽ phải kèm hóa đơn? » Phát hiện kho xăng dầu lậu giữa thành phố » 15 kẻ dùng 'bom xăng' tấn công CSCĐ » Điểm mặt 10 xe 'khủng' tốn ít xăng nhất

Tùng Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN