Dân Đà Nẵng bất chấp mưa gió dọn dẹp đón APEC, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm kích
  • Zalo

Dân Đà Nẵng bất chấp mưa gió dọn dẹp đón APEC, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm kích

Thời sự Thứ Tư, 08/11/2017 16:20:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư cảm ơn gửi đến nhân dân, chiến sĩ và cán bộ thành phố Đà Nẵng đã góp sức, cùng với thành phố khắc phục hậu quả bão lụt vào ngày 5/11 vừa qua.

Ngày 8/11, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư cảm ơn gửi đến nhân dân, chiến sĩ và cán bộ thành phố Đà Nẵng đã góp sức, cùng với thành phố khắc phục hậu quả bão lụt vào ngày 5/11 vừa qua, trong khi chỉ còn 1 ngày nữa là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức khai mạc.

Trong thư, ông Thơ bày tỏ sự lo lắng khi những ngày vừa qua, cơn bão số 12 với mưa to, gió lớn trên địa bàn thành phố đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều cây xanh bị đổ, các tuyến phố chính, đường ven biển và các bãi biển ngập tràn rác, một số hạng mục công trình chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bị hư hại, nhiều khu vực dân cư bị ngập lụt. Ông lo lắng khi chỉ còn 1 ngày nữa là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức khai mạc.

photo-1-1509765422484

  Nhiều pano trang trí ở Đà Nẵng bị gió bão quật ngã.

Chính trong thời khắc khó khăn ấy, với sức mạnh của sự đoàn kết và tình yêu dành cho thành phố, toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ thành phố đã đồng loạt xuống đường, bất chấp mưa gió, không quản ngày nghỉ.

Ông cảm kích vì khi nhiều cá nhân, đơn vị, từ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, đến những chiến sĩ công an, quân đội; những người dân, các em học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp, thành viên nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng… đã có mặt từ sáng sớm ngày 5/11 cùng với các lực lượng chức năng khắc phục, dọn dẹp vệ sinh môi trường.

"Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, chúng ta đã làm nên điều tuyệt vời: Chỉ sau hơn 1 ngày, thành phố Đà Nẵng trở nên sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng đón khách của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể người dân, cán bộ, chiến sĩ thành phố, các lực lượng chức năng, các tình nguyện viên; cảm ơn đội ngũ phóng viên, báo chí trên địa bàn thành phố đã kịp thời thông tin, tuyên truyền và phản ánh những hình ảnh đẹp của người Đà Nẵng.

Sự chung tay của tất cả mọi người đã góp phần to lớn trong việc chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6-11/11/2017. Cảm ơn những tấm lòng đã và đang tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ người dân và thành phố khắc phục hậu quả bão lụt", ông Thơ bày tỏ.

Video: Dân Khánh Hoà hoang mang vì loạt tin đồn thất thiệt sau bão số 12

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, tối 3/11 và ngày 4/11, Đà Nẵng xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, kèm theo gió mạnh. Các tuyến đường ven biển Đà Nẵng như: Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Võ Văn Kiệt... cây cối bị mưa gió quật ngã, các hàng rào, pano quảng cáo bị xé toạc.

Tại đường Hùng Vương, một cây xanh cổ thụ đã bật gốc đè lên một người dân đang buôn bán khiến người này bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Nhận thấy hoàn lưu cơn bão số 12 khiến TP Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi toàn dân xuống đường dọn dẹp vệ sinh môi trường, hoàn thành trong 1 ngày để tuần lễ Cấp cao APEC 2017 khai mạc đúng thời điểm. Sau đó, hàng nghìn người dân Đà Nẵng đã xuống đường để dọn vệ sinh môi trường

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân Đà Nẵng bất chấp mưa gió dọn dẹp đón APEC, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm kích" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin