Đàn cổ triệu USD bị cướp trở về tay chủ nhân một cách bí ẩn

(VTC News) - Cây đàn cello trị giá lên đến 1,6 triệu USD bị cướp khỏi tay nghệ sĩ người Pháp nhưng sau đó lại trở về tay chủ nhân một cách bí ẩn.

Sau khi phát hiện cây đàn trị giá 1,3 triệu EUR, tương đương 1,6 triệu USD của mình bị cướp, nghệ sĩ Ophélie Gaillard đăng tải lời khẩn cầu giúp đỡ trên mạng xã hội Facebook. Nghệ sĩ này cho biết bà bị cướp cây đàn vào ngày 15/2 ở bên ngoài căn nhà của mình ở Paris.

Sau khi đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ, cây đàn cello được chế tạo từ năm 1837 của nghệ sĩ Ophélie Gaillard quay trở lại tay chủ nhân của mình một cách bí ẩn.

Ngày 17/2, bà Ophélie Gaillard nhận được cuộc điện thoại nặc danh cho biết cây đàn cello đang được đặt bên trong 1 chiếc xe gần ngôi nhà của bà.

Dan co trieu USD bi cuop tro ve tay chu nhan mot cach bi an hinh anh 1

Bìa album chụp ảnh nghệ sĩ Ophélie Gaillard và cây đàn cello. (Ảnh: DW)

“Tôi nhận được cuộc điện thoại nặc danh vào cuối buổi sáng cho tôi biết cây đàn cello của tôi ở phía trước nhà, trong 1 chiếc xe. Tôi thấy nó ở ghế sau”, Le Parisien dẫn lời nghệ sĩ Gaillard. Kỳ lạ hơn nữa, người trả lại cây đàn đập vỡ cửa sổ chiếc xe nói trên để đặt cây đàn vào bên trong.

Nghệ sĩ Ophélie Gaillard gọi đây là 1 giấc mơ lạ thường, nghệ sĩ này viết: “Tôi cảm ơn tất cả mọi người, bạn bè tôi, đồng nghiệp tôi, cảnh sát và các nhà báo, đương nhiên rồi, những người giúp tôi tìm kiếm món đồ thực sự là một phần của tôi, của linh hồn tôi”.

>>> Đọc thêm: Đàn cổ 400 tuổi tan tành sau chuyến bay, hãng hàng không hứng chỉ trích nặng nề

 (Nguồn: DW)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.