Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đàn cổ triệu USD bị cướp trở về tay chủ nhân một cách bí ẩn

Thế giới Thứ Hai, 19/02/2018 08:43:00 +07:00

Cây đàn cello trị giá lên đến 1,6 triệu USD bị cướp khỏi tay nghệ sĩ người Pháp nhưng sau đó lại trở về tay chủ nhân một cách bí ẩn.

Sau khi phát hiện cây đàn trị giá 1,3 triệu EUR, tương đương 1,6 triệu USD của mình bị cướp, nghệ sĩ Ophélie Gaillard đăng tải lời khẩn cầu giúp đỡ trên mạng xã hội Facebook. Nghệ sĩ này cho biết bà bị cướp cây đàn vào ngày 15/2 ở bên ngoài căn nhà của mình ở Paris.

Sau khi đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ, cây đàn cello được chế tạo từ năm 1837 của nghệ sĩ Ophélie Gaillard quay trở lại tay chủ nhân của mình một cách bí ẩn.

Ngày 17/2, bà Ophélie Gaillard nhận được cuộc điện thoại nặc danh cho biết cây đàn cello đang được đặt bên trong 1 chiếc xe gần ngôi nhà của bà.

42631616_303

Bìa album chụp ảnh nghệ sĩ Ophélie Gaillard và cây đàn cello. (Ảnh: DW)

“Tôi nhận được cuộc điện thoại nặc danh vào cuối buổi sáng cho tôi biết cây đàn cello của tôi ở phía trước nhà, trong 1 chiếc xe. Tôi thấy nó ở ghế sau”, Le Parisien dẫn lời nghệ sĩ Gaillard. Kỳ lạ hơn nữa, người trả lại cây đàn đập vỡ cửa sổ chiếc xe nói trên để đặt cây đàn vào bên trong.

Nghệ sĩ Ophélie Gaillard gọi đây là 1 giấc mơ lạ thường, nghệ sĩ này viết: “Tôi cảm ơn tất cả mọi người, bạn bè tôi, đồng nghiệp tôi, cảnh sát và các nhà báo, đương nhiên rồi, những người giúp tôi tìm kiếm món đồ thực sự là một phần của tôi, của linh hồn tôi”.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin