Dân chạy lên núi vì tin đồn vỡ đập: Triệu tập người tung tin lên facebook

Công an xã Dương Hoà đã triệu tập Lê Thanh P. lên làm việc vì phát hiện nam thanh niên đăng tải thông tin vỡ đập Tả Trạch lên facebook cá nhân.

Liên quan vụ hàng trăm người dân vùng hạ du sông Hương phải “bỏ của chạy lấy người” xảy ra tối 4/11 do tin đồn đập thủy lợi Tả Trạch (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) sắp bị vỡ, đến chiều 5/11, Công an xã Dương Hòa đã bước đầu xác định được một thanh niên dùng mạng xã hội Facebook tung tin đồn thất thiệt nêu trên.

Tin đồn vỡ đập Tả Trạch khiến nhiều người hốt hoảng bỏ lên núi (Ảnh minh hoạ) 

Tin đồn vỡ đập Tả Trạch khiến nhiều người hốt hoảng bỏ lên núi (Ảnh minh hoạ) 


Theo ông Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy), đối tượng tung tin đồn đập thủy lợi Tả Trạch sắp vỡ trên mạng xã hội Facebook là Lê Thanh P. (27 tuổi, trú thôn Hộ, xã Dương Hòa).

Qua xác minh bước đầu của công an, vào tối 4/11, trên tài khoản Facebook cá nhân của P. xuất hiện dòng thông tin đập Tả Trạch sắp vỡ.

Thông tin thất thiệt này duy trì trên trang cá nhân của P. khoảng 30 phút thì bị gỡ bỏ. Cũng trong tối 4/11, tại nhiều địa bàn vùng hạ du sông Hương đã xảy ra tình trạng hàng trăm người dân nhốn nháo tìm cách di dời đến vùng cao để tránh lũ do tin đồn đập Tả Trạch sắp vỡ.

Tuy nhiên, công an Dương Hòa vẫn chưa thể xác định được thông tin thất thiệt về “đập Tả Trạch sắp vỡ” trên trang cá nhân của P. có phải là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt của hàng trăm người dân ở thị xã Hương Thủy và Hương Trà tối 4/11 hay không.

Ông Tuấn cho biết, công an cũng chưa làm rõ được thời điểm P. cho đăng thông tin trên trang cá nhân xảy ra trước hay sau khi nhiều người dân tự phát di dời lên núi, chuyển đến nhà người quen do tin đồn vỡ đập; động cơ của thanh niên này.

Theo Công an xã Dương Hòa, những vấn đề này sẽ được làm rõ trong buổi làm việc với P. vào ngày 6/11. Được biết, giấy triệu tập làm việc của công an xã đã chuyển đến P. vào chiều 5/11.

Nguồn: Tiền phong

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa